vinhthanh : Định hướng phát triển Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Định hướng phát triển

 

1. Các mục tiêu phát triển chủ yếu:

Cơ cấu kinh tế đến năm 2025: Nông nghiệp: 50%, Tiểu thủ công nghiệp: 10%, Thương mại dịch vụ: 40%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60trđ/năm/người. Tốc độ tăng trưởng ngành thương mại, dịch vụ đạt bình quân 25%/năm trong giai đoạn 2020 – 2025 và 26%/năm giai đoạn 2026 - 2030.

Trên 95% hộ dùng điện và nước sạch hợp vệ sinh, hộ nghèo giảm xuống còn 3%. Tỷ lệ tăng dân số đến năm 2025 đạt dưới 1%. Lao động có việc làm ổn định chiếm: 70%, lao động thời vụ từ 29%.

bandocaotoc.jpg

Hình ảnh: Dự án Cao tốc Bến Lức – Long Thành, đoạn qua xã Vĩnh Thanh

2. Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2025.

+ Phát triển vùng sản xuất cây hàng năm: mía, rau hoa màu. Xây dựng vùng nguyên liệu rau sạch, dưa lưới ứng dụng công nghệ cao, với quy mô 900 ha. Xây dựng vùng trồng rau màu khoảng 200 ha.

+ Nông nghiệp: diện tích đất nông nghiệp trong xã, các loại cây (trái) có thế mạnh nông nghiệp trong xã, tình hình nuôi tròng thủy sản của xã: Tôm, cá.

trongdualuoi.jpg
Hình ảnh: Mô hình trồng dưa lưới CNC xã Vĩnh Thanh

+ Đất nông nghiệp: 1.116 ha, các loại cây có thế mạnh: Lúa, Mì. Tình hình nuôi trồng thủy sản của xã có chiều hướng gia tăng hiện duy trì nuôi tôm, cá diện tích 93 ha:

+ Duy trì ổn định đàn trâu, bò, đàn gia cầm và tăng quy mô đàn heo.

3. Thương mại - Dịch vụ - Du lịch

- Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thành lập mới hoặc đầu tư mở rộng quy mô với nhiều hình thức đưa sản phẩm hành hóa dịch vụ về nông thôn.

- Phát triển nhanh thương mại, dịch vụ, logistics, cảng, nhất là dịch vụ theo hướng hiện đại, có lợi thế, dịch vụ công nghệ cao, có giá trị gia tăng cao phục vụ sản xuất và xuất khẩu, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và bảo đảm an sinh xã hội.

- Tập trung huy động các nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của xã để phát triển kinh tế toàn diện, bền vững góp phần xây dựng huyện Nhơn Trạch trở thành Đô thị loại III sau năm 2025, là đô thị có vị trí quan trọng của tỉnh và của cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.                                                         

bachhoaxanh.jpg
Hình ảnh: Cửa hàng Điện máy xanh xã Vĩnh Thanh

- Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của hàng hóa, những sản phẩm chủ lực của địa phương. Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, dự báo và tìm kiếm thị trường mới để đẩy mạnh xuất khẩu.

- Triển khai thực hiện và đa dạng hóa các sản phẩm từ Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP đạt 3 sao trở lên) và xây dựng các điểm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, liên kết các điểm du lịch.

- Kết nối, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với các tỉnh bạn trong khu vực.

bachhoaxanh2.png
Hình ảnh: Cửa hàng Bách hóa xanh xã Vĩnh Thanh

- Đồng thời, phát triển các sản phẩm đạt chất lượng, truy xuất nguồn gốc, mã vạch QR code, và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa theo quy định.

- Tình hình hoạt động của các chợ, hộ kinh doanh buôn bán lẻ và các dịch vụ trên địa bàn ổn định, hiện có 203 hộ kinh doanh (tăng 14 hộ so với năm 2019), buôn bán đảm bảo các quy định về kinh doanh, nhất là các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống được quan tâm kiểm tra, giám sát quản lý chặt chẽ, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã, có 87 hộ kinh doanh nhà trọ, phòng trọ với 665 phòng. Các ngành địa phương thường xuyên phối hợp các ngành chức năng của huyện thường xuyên kiểm tra các chợ, các hộ kinh doanh, hộ buôn bán thực phẩm tươi sống. Qua đó kịp thời nhắc nhở, xử lý và nhắc nhỡ các hộ vi phạm cam kết thực hiện tốt các quy định Nhà nước trong việc kinh doanh.

 

cat tim kiem
cat action
cat left
ffooter