Thống Nhất - Xã Xuân Thiện : home Thống Nhất - Xã Xuân Thiện
Chào mừng quý vị đến với Website xã Xuân Thiện huyện Thống Nhất
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Kỹ thuật trồng Bưởi da xanh trong sản xuất nông nghiệp

Xuân Thiện là một vùng đất gò đồi, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa. Đây là yếu tố thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Nhất là trồng một số loại cây công nghiệp và các loại cây ăn quả như: chôm chôm, Bưởi, Thanh long, Măng cụt…

Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tối 15-3-2018, Huyện đoàn Thống Nhất tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Mai Văn Hiền-UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Lương Văn Định-UVTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lê Huy Thiêm-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trần Văn Trung-Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Hội nghị tiếp xúc cử tri

Vừa qua, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm: ông Huỳnh Văn Tịnh – GĐ Sở LĐTB tỉnh – Đại biểu HĐND tỉnh; ông Lê Phùng Lộc – UVTV huyện ủy – CHT. BCHQS huyện – Đại biểu HĐND huyện; ông Nguyễn Đức Cường – PCT. HĐND huyện - Đại biểu HĐND huyện; ông Nguyễn Hiệp Quế - HUV – Trưởng phòng kinh tế hạ tầng - Đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Xuân Thiện

Họp mặt chào chừng 8/3

Tháng ba lại về trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, là tháng của tuổi trẻ, của hy vọng và đặc biệt hơn hết là tháng để tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình, những người trong vai trò làm vợ, làm mẹ.Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 luôn là một ngày thiêng liêng như thế để tất cả chúng ta có thể gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho một nửa của thế giới.

Công tác Mặt trận tổ quốc xã

MTTQ xã đã từng bước đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy mạnh mẽ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc bằng nhiều hình thức phong phú. Đẩy mạnh công tác giám sát, góp ý phản biện các vấn đề xã hội đến các tổ chức trong hệ thống chính trị xã.

Công tác giáo dục xã Xuân Thiện tháng 7 năm 2014

Trong tháng 7 năm 2014, hoạt động giáo dục của xã Xuân Thiện diễn ra khá sôi nổi. Các trường trên địa bàn xã tổ chức hoạt động hè cho các em học sinh.

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.