suoicat : Giới thiệu công nghệ thiết bị mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Giới thiệu công nghệ thiết bị mới

 
Tái chế nhựa phế thải từ ô tô cũ. (03/06/2022)
Nếu nhân loại muốn hạn chế vấn đề rác thải của chúng ta, chúng ta sẽ cần phải sáng tạo với việc tái chế và tái sử dụng vật liệu. Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice và Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới của Ford ...
Vận hành nền tảng IPPlatform quản lý tài sản sở hữu trí tuệ (03/06/2022)
Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đánh giá, nền tảng IPPlatform sẽ hỗ trợ các đơn vị quản lý, khai thác tài sản trí tuệ hiệu quả.
Người Việt chế tạo máy tách vỏ hạt điều năng suất gấp đôi (03/06/2022)
Anh Nguyễn Văn Liền (38 tuổi) chế tạo máy tách vỏ hạt điều cải tiến, dẫn động trực tiếp không dùng nhông xích, cho năng suất 9-10 tấn trong 8 giờ hoạt động.
Áp dụng công nghệ góp phần chống biến đổi khí hậu (03/06/2022)
Bên cạnh nâng cao năng lực sản xuất và vận hành, việc áp dụng công nghệ còn hỗ trợ cắt giảm lượng phát thải carbon trong các hoạt động của doanh nghiệp.
Ra mắt trung tâm công nghệ và giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục (03/06/2022)
Trung tâm EdTech với mô hình hoạt động mở, khuyến khích các nhà khoa học, chuyên gia triển khai các nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục.
Công nghệ sửa đổi màng lọc cho phép tăng gấp 150 lần lượng CO2 thu được (26/05/2022)
Các nhà khoa học đang phát triển một công nghệ sửa đổi màng lọc, cho phép loại bỏ carbon dioxide (CO2) hiệu quả hơn từ khí công nghiệp hỗn hợp như khí thải của nhà máy điện.
Vật liệu carbon mới, có những tính chất tốt hơn graphene (26/05/2022)
Trong hơn một thập kỷ, các nhà khoa học nỗ lực tìm giải pháp tổng hợp một dạng vật liệu carbon mới, được gọi là graphyne nhưng chưa có kết quả. Một nghiên cứu mới của Đại học Colorado Boulder đã thành công tổng hợp vật liệu này.
Nghiên cứu sản xuất tấm nhựa từ khẩu trang y tế đã qua sử dụng (26/05/2022)
Trong đại dịch Covid-19, lượng rác thải từ khẩu trang y tế là rất lớn. Do vậy, nhóm tác giả Hồ Hoàng Bảo Như và Đặng Trương Nhân, sinh viên Khoa Khoa học ứng dụng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tìm cách tái chế loại rác thải này.
Hệ thống rèm lọc không khí để bàn ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 (26/05/2022)
Nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển một hệ thống rèm lọc không khí để bàn (DACS) với khả năng ngăn chặn tất cả các hạt sol khí bay tới. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí AIP Ad...
Sinh viên làm dịch chiết diệt côn trùng từ lá cây (26/05/2022)
Sử dụng lá ngũ trảo và lá huyền tinh, nhóm sinh viên Đại học Bách khoa TP HCM đã tạo ra dịch chiết dạng dung dịch diệt ấu trùng sâu tơ gây hại trên cây cải bẹ.

     Next
Posts on:
Select a date from the calendar.