- Cắt hoa dưới nước: Đổ đầy nước trong một thùng sâu, nhúng cả kéo lẫn hoa vào và cắt. Sau đó tiếp tục ngâm hoa trong nước chừng 10 phút. Bạn nên tỉa bớt những lá không cần thiết vì chúng sẽ hút nhiều nước ở thân cây và làm hoa chóng tàn.
- Ngâm hoa trong nước: Cách này rất cần khi hoa được mang từ nơi xa về. Đổ nước vào thùng và ngâm sâu bó hoa. Lấy giấy bao lại khi đem ra khỏi nước và nên đặt hoa ở nơi dịu mát.
- Hơ hoa trên lửa: Trước khi hơ, lấy giấy hoặc khăn bao cả bó hoa lại nhằm tránh hơi nóng. Để phần cuống ra ngoài và hơ cháy bằng đèn hoặc ngọn nến. Khi phần cuống đã cháy đen, đem nhúng ngay vào nước lạnh.
- Nhúng nước nóng: Lấy giấy bao cả bó hoa lại, trừ phần cuống rồi đem nhúng cuống vào nước nóng 3-5 phút. Sau đó đem ngâm vào nước lạnh.
Theo nguồn:VnExpress.net