Nhơn Trạch - Xã Phú Thạnh : home Nhơn Trạch - Xã Phú Thạnh
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Kết quả hoạt động của ngành Gia đình - Trẻ em xã Phú Thạnh năm 2017

Kết quả hoạt động của ngành Gia đình - Trẻ em xã Phú Thạnh năm 2017 Thực hiện công tác chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Phú Thạnh trong năm 2017, Ngành Gia đình - Trẻ em xã đã thực hiện đạt được một số kết quả như sau: 1. Về công tác cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi: đã cấp 136 thẻ BHYT cho trẻ em đạt tỷ lệ 100%. 2. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho, các hội thi, văn nghệ, thể thao đạt 100% kế hoạch đề ra: cụ thể đã tổ chức 08 buổi sinh hoạt hè, 01 buổi văn nghệ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, 01 buổi văn nghệ Tết Trung thu. Các em thiếu nhi, học sinh xã Phú Thạnh nhận học bồng năm 2017 3. Công tác tặng quà, học bổng giúp các em vươn lên trong học tập: Hỗ trợ Qũy Bảo trợ trẻ em tặng 200 phần quà là dụng cụ học tập và 08 suất học bổng mỗi suất 1.000.000đ. Phối hợp Hội khuyến học xã tặng 600 quyển tập, tặng 17 suất học bổng mỗi suất 800.000đ. 4. Công tác bảo vệ trẻ em: Trong năm không có trường hợp trẻ bị xâm hại, bị bạo lực, lao động trong môi trường độc hại, nặng nhọc, xa gia đình, vi phạm pháp luật. 5. Công tác vận động tuyên truyền: Phối hợp các trường vận động trẻ em đến trường kết quả tỷ lệ trẻ em ra lớp ở đầu cấp học đều đạt yêu cầu. 6. Giới thiệu 02 trẻ em bệnh tim và sức môi đi khám bệnh tại Tp HCM. Phương hướng năm 2018: Cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định, chỉ tiêu đạt 100% Tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phục vụ thiếu nhi. Tập trung nhất là trong dịp hè 2018 và tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Phối hợp với các trường học vận động các em thiếu nhi đến lớp đạt theo yêu cầu. Vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ tặng quà, học bổng cho các em. Đưa các trẻ em khuyết tật, bệnh tim… khám chữa bệnh. Tuyên truyền, giáo dục cách phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục với các trẻ em gái. Minh Châu – Điểm thông tin Khoa học – Công nghệ xã Phú Thạnh

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.