Thống Nhất - Xã Quang Trung : home Thống Nhất - Xã Quang Trung
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Phòng Trừ Và Điều Trị Bệnh Ghẻ Trên Cây Có Múi.

​Hiện nay cây có múi đang phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, nhà nông đang đứng trước những thách thức ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thương phẩm của cam, bưởi. Trong đó, đáng kể đến nhất là bệnh ghẻ. Với bệnh này nếu biết cách phòng trị thì không có gì nguy hại. Nhưng nếu không có cách phòng trị kịp thời sẽ làm mất chất lượng và giảm giá trị thương phẩm.

Người trưởng ấp gương mẫu, đoàn kết gắn bó với nhân dân.

Ngay từ buổi đầu thực hiện chỉ thị 03 về việc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh toàn Đảng, toàn dân xã Quang Trung có nhiều chuyển biến tích cực đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ có ý thức, trách nhiệm, gương mẫu hơn và việc làm ấy rất đáng được trân trọng và nêu gương. Tham gia bài dự thi tôi xin nói về tấm gương người trưởng ấp gương mẫu, nhiệt tình trong công tác.

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.