Thống Nhất - Xã Hưng Lộc : home Thống Nhất - Xã Hưng Lộc
Chào mừng quý vị đến với Website xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Website trong Tỉnh

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Hội nghị hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Ngày 29/5, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị hướng dẫn các hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có ông Lê Xuân Trường – Trưởng phòng Quản lý chuyên nghành, ông Giang Vũ Văn – Phó phòng Quản lý chuyên ngành Sở Khoa học và Công Nghệ, bà Ngô Thị Phương Thảo – Phó phòng Kinh tế Hạ Tầng huyện Thống Nhất, ông Ngô Thanh Tùng – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại diện UBND các xã, các Điểm Thông tin KH&CN.

Thăm các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản

​Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2018-Phật lịch 2562, chiều ngày 24-5-2018 huyện Thống Nhất đã đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, tu sĩ, chức việc Phật giáo trên địa bàn xã.

Giám sát hoạt động Trung tâm VHTT-HTCĐ xã

Ngày 26/4/2018, Đoàn giám sát của hội đồng nhân dân huyện do ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng ban KTXH làm Trưởng đoàn đã về giám sát công tác quản lý các thiết chế văn hóa, tình hình và kết quả hoạt động của trung tâm VHTT - HTCĐ xã Hưng Lộc và nhà văn hóa ấp.

Khai mạc hè năm 2018

Ngày 25/5, tại trường TH Hưng Lộc, Ban chỉ đạo hè xã Hưng Lộc đã tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2018. Về tham dự lễ khai mạc có đ/c Huỳnh Thị Kim Tuyến – Chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Hữu Phước – Phó chủ tịch UBND xã, cùng Ban Giám hiệu các trường và các em học sinh.

​Phòng trừ ruồi đục trái và bệnh thối trái gây hại mít

Mít là loại cây ăn trái ít kén đất, dễ trồng. Vì thế, diện tích trồng mít ngày càng mở rộng với nhiều giống mít ngon, mau cho trái như giống mít siêu sớm, vàng cam, nghệ,… Trước kia, sâu bệnh trên mít không đáng kể song hiện nay, trong điều kiện thâm canh, sâu bệnh gây hại trên mít ngày càng phát triển. Hiện nay, ở giai đoạn trái có hai đối tượng dịch hại phổ biến làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng trái, đó là ruồi đục trái và bệnh thối trái non.

Bác Hồ đi cơ sở

Tháng 7 năm 1960, Bác Hồ đi xuống một số cơ sở ở các địa phương để trực tiếp chứng kiến cảnh làm ăn sinh sống của nông dân nhằm bổ sung tài liệu để Bác viết Điều lệ Hợp tác xã nông nghiệp. Bác đến thăm ngư dân Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trời đã quá trưa. Nóng, nắng gay gắt. Bác bảo đồng chí bảo vệ và đồng chí Vũ Kỳ tạm nghỉ ở hòn Trống Mái.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh “cáo quan” về vườn cùng nông dân làm giàu

Ngày bà con nông dân cả huyện khóc ròng dưới gốc bưởi vì tin đồn thất thiệt “ăn bưởi bị ung thư”, ông “trốn” gia đình đi học để cởi tiếng oan cho cây bưởi. Bây giờ, không chỉ làm giàu nhờ các sản phẩm do chính mình chiết xuất, chế biến từ cây bưởi; ông Khanh còn bao tiêu đầu ra cho bà con khắp huyện và các vùng lân cận.