Thống Nhất - Xã Hưng Lộc : home Thống Nhất - Xã Hưng Lộc
Chào mừng quý vị đến với Website xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hưng Lộc

Ngày 10/1 , đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hưng Lộc sau kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh, kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện. Tham gia buổi tiếp xúc có đại biểu HĐND tỉnh: ông Huỳnh Văn Tịnh; các đại biểu HĐND huyện: ông Ngô Thanh Hùng, ông Ngô Thanh Tùng, bà Tống Thị Ngọc Ánh.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hưng Lộc lần thứ VI

Sáng ngày 30/3/2018 Hội nông dân xã đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2022. Về dự đại hội có đ/c Nguyễn Thanh Hoàng – CT. Hội nông dân huyện Thống Nhất, đ/c Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, cùng 65 đại biểu đại diện trên 1200 hội viên nông dân

​Phòng trừ ruồi đục trái và bệnh thối trái gây hại mít

Mít là loại cây ăn trái ít kén đất, dễ trồng. Vì thế, diện tích trồng mít ngày càng mở rộng với nhiều giống mít ngon, mau cho trái như giống mít siêu sớm, vàng cam, nghệ,… Trước kia, sâu bệnh trên mít không đáng kể song hiện nay, trong điều kiện thâm canh, sâu bệnh gây hại trên mít ngày càng phát triển. Hiện nay, ở giai đoạn trái có hai đối tượng dịch hại phổ biến làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng trái, đó là ruồi đục trái và bệnh thối trái non.

Bác Hồ đi cơ sở

Tháng 7 năm 1960, Bác Hồ đi xuống một số cơ sở ở các địa phương để trực tiếp chứng kiến cảnh làm ăn sinh sống của nông dân nhằm bổ sung tài liệu để Bác viết Điều lệ Hợp tác xã nông nghiệp. Bác đến thăm ngư dân Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trời đã quá trưa. Nóng, nắng gay gắt. Bác bảo đồng chí bảo vệ và đồng chí Vũ Kỳ tạm nghỉ ở hòn Trống Mái.

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.