hungloc : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Chào mừng quý vị đến với Website xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất
Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 
New Page 2


1. VỀ CÔNG NGHIỆP - TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP

Diện tích và tình hình hoạt động các khu công nghiệp trong xã: trên địa bàn xã hiện có cụm công nghiệp Hưng Lộc với quy mô diện tích 40,14ha.

Tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp điển hình: các cơ sở sản xuất như chế biến gỗ, cơ khí, may mặc vẫn duy trì hoạt động bình thường tạo điều kiện giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn xã.

 

2. NÔNG LÂM NGƯ NGHIỆP

TLHLoc.jpg

Nông nghiệp: diện tích đất nông nghiệp 1.901 ha các loại cây ăn trái có thế mạnh nông nghiệp như: Bưởi da xanh, cacao, chôm chôm, Thanh Long, Ổi, Măng cụt....

Tình hình chăn nuôi gia súc gia cầm của xã: Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện nay là 159.348 con. Trong đó, đàn gà là 4.500 con, cút 100.000 con, trâu, bò: 980 con, đàn Dê: 1.600 con, Heo: 51.068 con, vịt: 1.200 con.

 

3. DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI - DU LỊCH

Trên địa bàn xã hiện có 518 hộ sản xuất kinh doanh lớn nhỏ, tình hình hoạt động kinh doanh. Trong thời gian qua xã luôn tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh, các công ty có điều kiện thuận lợi phát triển các hoạt động kinh doanh dịch vụ.

 

4. GIÁO DỤC

THCSxaHLoc.jpg

Danh sách các trường trong xã: có 5 trường học

- Trường mầm non Hoa Mai

- Trường mầm non Hoa Cúc

- Trường tiểu học Hưng Lộc

- Trường tiểu học Lê Hồng Phong

- Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo

Số giáo viên theo từng cấp lớp:

+ Mầm non:  36

+ Tiểu học: 44

+ Trung học cơ sở: 25

Số học sinh theo từng cấp lớp:

+ Mầm non: 497 cháu

+ Tiểu học: 888 học sinh

+ Trung học cơ sở: 501 học sinh

THHloc.jpg

Thông tin về thư viện xã: thư viện tại Trung tâm văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã có trên 300 đầu sách, hàng ngày thu hút nhiều người đến mượn và đọc sách tại thư viện.

Hiện trạng giáo dục của xã: Công tác giáo dục luôn được quan tâm chú trọng, chất lượng giảng dạy và học tập từng bước được nâng lên, cơ sở vật chất và trang thiết bị luôn được đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất trường học nhiều năm qua đã được Đảng và nhà nước quan tâm đầu tư sửa chữa nâng cấp, hiện nay 5/5 trường đều đạt chuẩn.

 

5. Y TẾ

TYTxaHLoc.jpg

Hiện tại Trạm có 1 Bác sĩ là trưởng trạm, 03 y sĩ, 03 nữ hộ sinh.

Trạm y tế đã được đầu tư nâng cấp khang trang, các trang thiết bị phục vụ cho việc khám chữa bệnh đã được đầu tư mới, công tác khám chửa bệnh cho nhân dân và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, kế hoạch hoá gia đình đảm bảo thực hiện tốt.

 

6. VĂN HÓA

Thông tin về nhà văn hóa xã: Trung tâm văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã có tổng diện tích 2.700 m2, gồm có 01 hội trường đa năng sức chứa 250 chỗ ngồi, có 5 phòng chức năng và các công trình phụ trợ, có 01 sân bóng chuyền, 01 sân bóng đá mini ngoài trời; có trang thiết bị, bàn ghế đạt chuẩn theo quy định.

Thông tin về điểm bưu điện văn hóa xã: xã có 01 bưu điện văn hoá đang hoạt động với diện tích 300 m2.

TTVHxaHLoc.jpg

Các hoạt động văn hóa trong xã: có các câu lạc bộ Điền kinh, bóng chuyền, bóng đá, dưỡng sinh, Đờn ca tài tử, võ cổ truyền, võ Taekwondo, nhóm Hiphop, … các Câu lạc bộ hoạt động tại trung tâm tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật). Trong đó CLB bóng chuyền, bóng đá, Đờn ca tài tử, võ cổ truyền, võ Taekwondo, nhóm Hiphop hoạt động thường xuyên nhất. Ngoài ra  vào dịp các ngày lễ lớn của đất nước  như Mừng Đảng - mừng Xuân, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4, ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, quốc tế thiếu nhi 1/6, cách mạng tháng tám và Quốc khánh (19/8 và 2/9), 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam, 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam,... Trung tâm văn hoá - thể thao xã thường xuyên phối hợp với các ban ngành trong xã tổ chức biểu diễn, giao lưu, văn nghệ và thể thao.