giacanh : Tiềm năng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Search:
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Tiềm năng KTXH

 
New Page 2


1. NGUỒN LAO ĐỘNG

ubndxagcanh1.jpg

Tổng số dân: 18.029 người

Số người trong độ tuổi lao động: 13.787 người chiếm 76,4%

Tỷ lệ lao động công nghiệp: qua thống kê có 7.115 lao động qua đào tạo 7.115/13.787 lao động, đạt tỷ lệ 51,6%.

Tỷ lệ lao động nông nghiệp: thời gian sử dụng lao động trên địa bàn xã là 2.331 giờ/năm tương đương 291,4 ngày/năm/303 ngày/năm, tỷ lệ 96,1%.

    

2. ĐẤT ĐAI

Tổng diện tích đất tự nhiên:  17.177,02 ha  -  Tỷ lệ: 100%

Diện tích đất nông nghiệp:   16.715,47 ha   -  Tỷ lệ: 97,31%

Diện tích đất lâm nghiệp:      13.387,78 ha   -  Tỷ lệ: 80,09 %

Diện tích đất chuyên dùng:   136,34 ha        -   Tỷ lệ: 29,54 %

Diện tích đất ở:                     116,46  ha      - Tỷ lệ: 25,23  %

- Mục đích sử dụng: sản xuất nông nghiệp

- Nguồn lợi thu được: nông sản như hồ tiêu, điều, cà phê, xoài, quýt và các loại cây ngắn ngày khác.

 

3. TÀI NGUYÊN RỪNG

Diện tích rừng:   12.114,2700 ha

 

4. THẮNG CẢNH DU LỊCH, DI TÍCH LỊCH SỬ

suoi-mo.jpg

Tên thắng cảnh: Khu du lịch Thác Mai,  Bàu Nước Sôi.

Địa chỉ: ấp 9, xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Giới thiệu về thắng cảnh:

Thác Mai là 1 địa danh hoang sơ, nằm sâu trong rừng nguyên sinh bạt ngàn ... tất nhiên là được khai thác du lịch. Thác Mai cách TP.HCM khoảng 130 Km. Từ quốc lộ 20 chạy vào tới Thác Mai, bạn phải đi 22 Km đường xuyên rừng. Dù hoang sơ, thác Mai vẫn đầy quyến rũ. Vẻ đẹp của rừng, của suối làm nền cho những câu chuyện huyền thoại... Điều thú vị đầu tiên của thác Mai là bàu nước nóng với diện tích 7ha. Được lâm trường đầu tư, hiện nay khu vực bàu nước có một “đài ngâm chân”. Quý khách đến tham quan có thể cởi bỏ giày, xắn tay áo và ngâm tay, ngâm chân dưới làn nước nóng. Giữa rừng, ngồi ngâm chân, Quý khách như quên đi cái mệt nhọc, những lo toan nhọc nhằn trong đời sống thường ngày.

Thác Mai được gọi như vậy vì cây Mai là loài cây chiếm phần lớn ở nơi đây. Nghe kể lại rằng, trước kia, khi nơi đây còn hoang sơ, mùa xuân đến mai rừng khoe sắc trắng rực. Ngày nay, thác vẫn còn mai nhưng đã giảm nhiều... Mấy năm qua, Lâm trường đã cho trồng lại cây mai quanh thác nhưng cây vẫn còn nhỏ, chưa có khả năng “phủ kín” khu thác. Nơi đây, bạn sẽ thấy hòn voi phục là một tảng đá lớn hình con voi, nghe kể về câu chuyện huyền thoại con voi già vẫn còn sống tại khu rừng này. Những tảng đá lớn nhẵn nhụi bao đời vẫn đứng vững thử thách với thời gian, thử minh chứng cho câu: “nước chảy, đá mòn”...

so-do-chi-duong.jpg

Chinh phục thượng nguồn thác Mai, nếu muốn tận hưởng cảm giác một đêm ở rừng và thưởng thức trái rừng buổi sáng, bạn mướn lều và trú ngụ tại chỗ. Đêm trong rừng với một đèn pin, dụng cụ đi rừng, cùng một vài người bạn “có gan” sẽ đem lại cho bạn một chuyến thám hiểm rừng đầy thú vị.

Hiện trạng và tình hình khách du lịch:

Thác Mai trải dài trên đoạn sông hơn 4 cây số, như con rồng uốn mình đùa giỡn với biển nước. Một quần thể đá được tạo dáng với bao hình thù kỳ thú nối dài, trải rộng hai bên bờ và kết nối giữa dòng nước. Hai bên bờ sông có nhiều hang động với những hòn đá chông chênh tạo cho khung cảnh thêm hoang sơ, huyền bí. Đông khách du lịch tham quan vào những dịp cuối tuần, lễ, tết...

Tại đây, bạn còn có cơ hội khám phá và tìm hiểu đời sống của các loài động thực vật quý hiếm của rừng, tham quan chụp ảnh tại Ngũ Đảo Xanh, tìm hiểu Nhất Đảo Mai... Sau một hành trình khám phá đầy thú vị, bạn sẽ được trải nghiệm bữa tiệc nướng ngoài trời với nhiều đặc sản đặc sắc của rừng như: thịt heo rừng, nhím, cheo nướng...

 

5. THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hiện trạng về tình hình thông tin liên lạc của xã:

Trụ sở UBND xã Gia Canh đặt tại KDC1, ấp 3, xã Gia Canh, trên địa bàn xã có 01 bưu điện văn hóa xã, khoảng 10 trạm phát sóng viễn thông thuộc các đơn vị VNPT, VIETTEL, MOBIFONE.

Khoảng 95% hộ sử dụng dịch vụ viễn thông.

 

6. GIAO THÔNG

dgthong.jpg

Đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua xã: Xã Gia Canh nằm trên trục lộ chính hương lộ Gia Canh nối liền quốc lộ 20 với tỉnh Bình Thuận.

Số km đường chạy qua: Khoảng 16 km từ ngã ba Gia Canh đến Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận (cầu Bến Thuyền)

Hiện trạng hệ thống đường giao thông trong xã: Đường bê tông hóa giao thông nông thôn

Số km đường nhựa: 40 km

Số km đường đất: 10 km.