giacanh : Định hướng phát triển Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Search:
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Định hướng phát triển

 
New Page 2


1. CÔNG NGHIỆP

- Tình hình sản xuất kinh doanh của 1 số doanh nghiệp điển hình: trên địa bàn xã chuyên gia công đồ may sẵn xuất khẩu, khai thác chợ. Bên cạnh đó còn nhiều doanh nghiệp khác kinh doanh về xây dựng, đồ gia dụng, may mặc, cửa sắt, nhôm kiếng, nấu rượu ....

- Lực lượng lao động, tiềm năng công nghiệp và các định hướng phát triển công nghiệp của xã: hiện đang quy hoạch phát triển làng nghề mây tre đan có thể giải quyết việc làm cho nông dân lao động.

ubndxagcanh.jpg

 

2. NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP

Diện tích đất nông nghiệp chiếm 75% diện tích tự nhiên của xã. 

Các loại cây trồng có thế mạnh trong xã là: lúa, điều, hồ tiêu, mía và cây ăn quả khác

Trên địa bàn xã người dân đã tự nhân rộng được thêm 111 hộ với diện tích là 158,5 ha; trong đó xoài Cát Hòa Lộc, xoài Thái, xoài Đài Loan có diện tích 105,5 ha và cây quýt có diện tích 53 ha. Về dự án cây trồng chủ lực: Hiện nay trên địa bàn xã chủ yếu là trồng xoài cát chu, cát Hòa Lộc là chủ yếu tại ấp 5, 8, và ấp 9.

Có 24 hộ chuyển đổi cây trồng chủ lực, diện tích 18 ha xoài, với kinh phí 216 triệu đồng. Từ khi huyện triển khai dự án tưới nước tiết kiệm trên địa bàn, thấy được hiệu quả của dự án là khi lắp hệ thống tưới tiết kiệm thì giảm được công lao động, giảm công bón phân, giảm nhiên liệu tưới dẫn tới giảm chi phí. Qua hạch toán nếu lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm người dân đã giảm chi phí là 7 triệu đồng/ha/năm so với phương pháp tưới tràn như truyền thống; Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp tưới tiết kiệm sẽ giảm được hiện tượng xói mòn, rửa trôi đối với đất.

* Đối với quy hoạch trồng trọt: Diện tích đất nông nghiệp tại xã Gia Canh là khá lớn, chủ yếu trồng chuyên canh cây mía và cây điều.

* Đối với quy hoạch vùng chăn nuôi: Quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung tại ấp 5 xã Gia Canh. 

 

3. THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ - DU LỊCH

- Khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào các ngành chế biến nông - lâm - thủy sản, sản xuất phân bón, thu mua nông sản, xây dựng … để phục vụ công tác xây dựng tại địa phương.

* Đối với dịch vụ và thương mại:

- Khuyến khích phát triển các loại hình hợp tác xã trong hoạt động cung cấp các dịch vụ nông nghiệp nông thôn,

- Khuyến khích phát triển loại hình các doanh nghiệp tư nhân, vừa đảm bảo phù hợp về quy mô hoạt động, vừa khai thác tốt các nguồn lực sẵn có của các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình có điều kiện về vốn.