page load: 0x80070002 Trang - home
xuanque : home Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Chào mừng quý vị đến với Website xã Xuân Quế huyện Cẩm Mỹ
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Văn hóa ứng xử nơi công sở ( phần 6)

6- Phát biểu trong cuộc họp Thực ra, không phải ai cũng có thể mạnh dạn nói giữa đám đông, trước sếp lẫn bạn bè đồng nghiệp. Đa số các cuộc họp chìm đắm trong bầu không khí độc thoại của vài người có vị trí quan trọng. Còn nhân viên thì “im như thóc” hoặc có chăng thì “lí nhí” vài câu phát biểu yếu ớt. Tuy nhiên, sau cuộc họp thì sao? Mọi người bắt đầu bàn tán xôn xao. Nào là: “Tôi không hài lòng với cách xử lý của kế toán trưởng” hoặc “Sao mà ép nhân viên quá thế!” và “Trưởng phòng của mình chẳng biết thương nhân viên gì cả ”. Hàng loạt câu nói không hay mà lẽ ra, nếu mạnh dạn, thẳng thắn, bạn có thể phát biểu một cách “danh chính ngôn thuận” và biết đâu, sếp có thể giải quyết ổn thỏa.

Một số giải pháp phục hồi vườn tiêu suy yếu.

Trong những năm qua giá tiêu hạt luôn giao động ở mức cao. Có thể nói cây tiêu hiện là cây có giá trị kinh tế cao nhất ở thời điểm hiện nay, trên 130.000 đồng/kg ( tiêu đen) và trên 180.000 đồng/kg (tiêu trắng). Nhiều hộ nông dân đã tiến hành chuyển đổi vườn cây ăn trái già cỗi, kém hiệu quả sang trồng thuần cây tiêu. Trước tình hình nhiều vườn tiêu bị sâu bệnh hoành hành, nhất là bệnh thối gốc cây tiêu làm chết hàng loạt. Sau đây là một số giải pháp phục hồi vườn tiêu suy yếu.

Văn hóa ứng xử nơi công sở ( phần 10)

10/ Thái độ lạc quan - Thay đổi thái độ: Bạn đang sống bi quan? đang nhuốm màu cuộc sống của mình bằng những lo sợ? Thay đổi cách nhìn với mọi việc, bạn sẽ ổn ngay thôi.