phuockhanh : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Search:
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng Updated03-07-2020 03:41
Với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 được triển khai trong 02 tháng từ ngày 01/7 đến ngày 31/8 với các hoạt động: Chương trình “Tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường” và 04 chiến dịch: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”.
 

Đội hình ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè
Theo Kế hoạch, trong 2 tháng hè, các cấp bộ đoàn sẽ vận động xây dựng mới 02 Nhà Nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ; sửa chữa, nạo vét, phát quang 20km đường giao thông, nông thôn, kênh mương nội đồng; mỗi huyện, thành Đoàn xây dựng mới 01 tuyến đường/ hẻm văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; khám bệnh, phát thuốc cho trên 5.000 đồng bào ở các địa bàn khó khăn; Xây dựng mới 02 khu vui chơi cho thiếu nhi; Vận động thanh niên hiến máu tình nguyện 5.000 đơn vị máu…
Theo đó, đoàn viên thanh niên tỉnh sẽ được thể hiện sức trẻ, tinh thần tình nguyện của mình trên nhiều mặt trận, nhiều công trình, phần việc thanh niên. Màu áo thanh niên tình nguyện sẽ đến với 170 xã, phường, thị trấn trong 02 tỉnh là Đồng Nai và Kon Tum.
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường đã yêu cầu các bạn đoàn viên thanh niên phải thật sự là những người tình nguyện, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện, phải luôn thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình để tạo nên những hình ảnh đẹp về thanh niên tình nguyện đối với nhân dân địa phương; luôn nỗ lực, tình nguyện và đảm nhận những việc khó, việc mới; phát huy được thế mạnh về chuyên môn đang được đào tạo vào trong công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các hoạt động để tạo nên những việc làm thiết thực, hữu ích cho người dân, cho xã hội.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường trao bảng tượng trưng các nguồn lực cho các đơn vị 
Được biết, ngay tại buổi lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 được Tỉnh đoàn tổ chức vừa qua tại Xuân Lộc, Ban Chỉ huy Chiến dịch thực hiện nghi thức trao bảng tượng trưng các nguồn lực cho các đơn vị trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020. Ngay sau Lễ ra quân, Tỉnh đoàn đã Tổ chức khánh thành 02 cây cầu dân sinh tại ấp Bình Minh và ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc. Đồng thời, đoàn viên thanh niên đã ra quân sửa chữa điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho người dân; vệ sinh các tuyến đường, trồng cây xanh; trang trí phòng đọc sách…
P.Nga
 

Posts on:
Select a date from the calendar.