Ông Vương Ngọc Hoàng - Giới thiệu bánh phở khô
Tính đến nay, xã Gia Tân
2 có 5 sản phẩm được chứng nhận OCOP, đạt chất lượng 3 sao đó là: bánh đa cua
khô, hủ tiếu khô, bánh đa cua dốt, bánh phở tươi, hủ tiếu dốt. Cả 5 sản phẩm
này đều thuộc cơ sở sản xuất bánh phở Hoàng Hằng do ông Vương Ngọc Hoàng cư trú
ấp Đức Long 1, xã Gia Tân 2 đứng tên.
Được biết gia đình ông
Hoàng kinh doanh bánh phở tươi và khô khá lâu đời và cũng được người dân địa
phương tin dùng vì sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người
tiêu dùng.
Hủ tiếu dốt - một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Ocop
Động
lực to lớn để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phấn đấu đạt chuẩn OCOP chính là
đầu ra ổn định của nông sản. Để được chứng nhận sản phẩm OCOP, các sản phẩm
phải đạt nhiều tiêu chí về sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng
sản phẩm, môi trường, đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm..v.v..Việc được
chứng nhận sản phẩm OCOP có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện, khẳng
định uy tín để sản phẩm OCOP Đồng Nai đi xa hơn nữa:
Theo ông Nguyễn Thanh
Long – PCT.UBND xã: “ năm nay xã Gia Tân 2 có 5 sản phẩm được đánh giá 3 sao,
đó là tín hiệu đáng mừng của xã trong thực hiện chương trình OCOP. Trong thời
gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, tạo điều kiện cho các hộ gia đình
kinh doanh nhỏ lẻ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác…được tham gia vào
chương trình OCOP”.
Diệu Linh