Kiwi:
Theo Boldsky, các chất chống oxy hóa trong kiwi làm chậm quá trình lão hóa da,
ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn, giúp da săn chắc. Ngoài ra, vitamin C và E
giúp chiến đấu chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Chúng cũng làm giảm quá
trình oxy hóa, hạn chế tổn thương do bức xạ mặt trời.
Lựu:
Giàu vitamin và khoáng chất, quả lựu giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Nó cung cấp
dinh dưỡng thiết yếu cho các tế bào, tiết ra elastin, xây dựng collagen, giúp
da săn chắc và đàn hồi.
Dưa hấu:
Dưa dấu cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng lớn cho da, ngăn ngừa nếp nhăn và da
đổi màu. Thậm chí, bạn có thể ăn cả hạt dưa hấu vì chúng chứa các vitamin và chất
chống oxy hóa có lợi cho da như vitamin A, B, C, kẽm, selen...
Bơ:
Vitamin E và B trong bơ sẽ nuôi dưỡng da từ bên trong. Vitamin E giúp da khỏe mạnh,
trong khi kali giúp duy trì lượng nước thích hợp trong cơ thể. Ngoài ra, trái
bơ rất giàu glutathione, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại quá trình lão hóa sớm.
Chuối:
Lượng lớn vitamin C và B6 trong chuối điều chỉnh độ đàn hồi của da. Mangan và
nhiều chất chống oxy hóa khác cung cấp độ ẩm và ngăn ngừa nếp nhăn. Ăn một quả
chuối hàng ngày có thể ngăn ngừa da khô, sần sùi.
Nho:
Hàm lượng mangan và vitamin C trong nho giúp chống lại các tia cực tím độc hại,
đồng thời chất chống oxy hóa sẽ chống lại các gốc tự do gây ra các dấu hiệu lão
hóa.
Măng cụt:
Hợp chất xanthones trong măng cụt đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể.
Các chất chống oxy hóa như catechin giúp ngăn ngừa các gốc tự do, vitamin C làm
cho da tươi sáng, mịn màng.
Đu đủ
chứa nhiều vitamin A, E và C làm sạch, cung cấp nguồn dinh dưỡng thích hợp cho
da. Bên cạnh đó, enzyme papain trong đu đủ có tác dụng tẩy tế bào chết, thúc đẩy
nhanh quá trình tái tạo da.
Sưu tầm