Ngao: Trong 84 g ngao nấu chín có khoảng 84,1 mcg
vitamin B12. Không chỉ B12 ngao còn giàu kali, trong 84 g ngao đóng hộp có chứa
534 mg kali.
Hàu: Có đến 21,84 mcg B12 trong 84 g hàu nấu chín.
Hàu cung cấp các khoáng chất cần thiết hỗ trợ hệ miễn dịch, khuyến khích sản
xuất testosterone, cải thiện ham muốn tình dục và giúp buồng trứng nữ giới khỏe
mạnh.
Trai: Trong 84 g trai nấu chín có chứa 20,4 mcg vitamin B12.
Cua: Trong 84 g thịt cua thì có chứa 10,3 mcg Vitamin B12,
ngoài ra thịt cua có cả vitamin A, B, C, magie và cũng giàu kẽm giống hàu.
Cá mòi: Cứ 84 g cá mòi có 7,6 mcg vitamin B12. Những con cá mòi
nhỏ có chứa nhiều vitamin D axit béo omega-3.
Cá hồi: Lượng vitamin B12 có trong 3 lạng cá
hồi là 5,4 mcg. Cá hồi là nguồn vitamin D và axit béo, omega-3 thúc đẩy chức
năng não và chống lại chứng viêm.
Cá ngừ: Có 2,5 mcg vitamin B12 trong 84 g cá ngừ đóng hộp.
Cá ngừ là một nguồn giàu các axit béo omega-3, bao gồm axit eicosapentaenoic
(EPA) và axit docosahexaenoic (DHAs), giúp tăng cường thể trạng.
Cá tuyết: Có khoảng 1,8 mcg vitamin B12 trong 84 g cá tuyết chấm
đen nấu chín.
Thịt bò: Có 1,3 mcg vitamin B12 trong 84g thịt thăn bò
nướng. Thịt bò giàu kẽm. Nó cũng chứa nhiều protein và vitamin B riboflavin,
giúp giảm bớt các triệu chứng tiền mãn kinh.
Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều canxi, magiê, và protein. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn
sữa chua thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường và huyết áp cao.
Thịt gà: Có khoảng 3 mcg vitamin B12 trong 3 lạng ức
gà rang. Protein có trong thịt gà giúp cho việc đốt cháy chất béo.
Trứng: 6 mcg vitamin B12 trong một quả trứng
luộc. Trứng giàu protein và vitamin D, là thành phần quan trọng giúp cơ thể hấp
thụ canxi và duy trì xương chắc khỏe.
Sưu tầm