xuanthanhcham : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom

​Website của Ủy ban nhân dân Thị trấn Dầu Giây, Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai

Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
Cơ sở sản xuất nông thôn: Kỳ vọng thị trường cuối năm Updated21-12-2021 11:29
Đại dịch Covid-19 đã và đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực nông thôn nói riêng. Ngay sau khi Đồng Nai chuyển sang trạng thái bình thường mới, các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh đã bắt tay ngay vào phục hồi sản xuất. Theo đó, nhiều cơ sở tập trung sản xuất để bù đắp vào những đơn hàng bị thiếu hụt trong suốt thời gian tạm đóng cửa, đồng thời sản xuất cho những đơn hàng trong thời gian còn lại của năm theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Cơ sở may Tuyết Lan, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ hiện đang tạo việc làm cho gần 30 lao động tại địa phương với mức lương ổn định từ 7 triệu-10 triệu đồng/người/tháng. Không hướng đến thị trường xuất khẩu như nhiều doanh nghiệp khác, Cơ sở may Tuyết Lan lại chọn lối đi riêng cho mình bằng việc chú trọng vào thị trường nội địa. Gần như tất cả các mặt hàng của cơ sở đều được tiêu thụ tại thị trường trong nước. Mục tiêu của cơ sở là sản xuất ra sản phẩm chất lượng nhưng với chi phí và giá thành thấp, cung cấp cho thị trường sản phẩm hàng Việt chất lượng cao. Hiện các sản phẩm của cơ sở đã có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn như: Coopmart, Lotte mart, Mega Market, các cửa hàng, shop thời trang cao cấp…

Bà Đỗ Ánh Tuyết, Chủ cơ sở may Tuyết Lan, cho biết trong đợt bùng phát dịch thứ tư vừa qua, cũng như nhiều cơ sở khác, Tuyết Lan đã phải tạm ngưng sản xuất trong 4 tháng, kéo theo đó là việc tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng, thiếu kinh phí trả lương cho người lao động, việc xoay vòng vốn cũng gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, ngay sau khi Đồng Nai chuyển sang trạng thái bình thường mới, cơ sở đã đẩy mạnh sản xuất, tập trung vào những mặt hàng vốn là thế mạnh và có sức cạnh tranh trên thị trường như đồ lót nam, nữ, vớ…. Bình quân mỗi ngày cơ sở đưa ra thị trường gần 2.000 sản phẩm các loại. Nguyên liệu và đơn hàng mới cũng đủ để cơ sở duy trì sản xuất từ nay cho đến tết Nguyên đán 2022.

Để duy trì sản xuất, tạo thu nhập cho người dân địa phương, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy móc mới giúp sản phẩm khi xuất xưởng có chất lượng ngày càng cao, bền và đẹp hơn so với trước. Sau 3 năm hoạt động có hiệu quả, cơ sở hiện đang phát triển thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình, từ đó đưa những sản phẩm hàng nội địa chất lượng cao phục vụ thị trường.

Duy trì hoạt động sản xuất song song với giữ việc làm và thu nhập cho người lao động là bài toán khó của không ít doanh nghiệp sau cao điểm bùng phát của dịch bệnh Covid 19. Tại huyện Cẩm Mỹ, nhiều doanh nghiệp đã chủ động sắp sếp lại nguồn lực, phân công lại lao động giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực nông thôn ổn định sản xuất; quan trọng hơn là giữ chân được người lao động, giúp người lao động có việc làm trong lúc khó khăn.

Trước những tác động của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chỉ hoạt động theo nhu cầu thực tế của thị trường. Tuy nhiên, một vài cơ sở vẫn nỗ lực để đưa ra thị trường những sản phẩm thiết yếu, có chất lượng phục vụ thị hiếu người tiêu dùng dịp Tết.

Thịt gà là món món ăn phổ biến ở nhiều gia đình, nhất là vào những ngày nghỉ lễ, tết… Ngoài những món gà quen thuộc để cúng cho những mâm cỗ cúng tết thì món khô gà lá chanh là món ăn mới được các gia đình lựa chọn làm món lạ, độc đáo ngày tết. Sản phẩm khô gà lá chanh của cơ sở Toàn Dương, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất mang đậm hương vị truyền thống, được chế biến và lựa chọn từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Từ những miếng ức gà thơm ngon kết hợp với cách làm truyền thống, đã cho ra những sợi khô gà lá chanh mềm dai, ăn có vị thơm cay cay, ngọt ngọt, vị thơm của mùi lá chanh thơm nồng ngon khó cưỡng.

Bà Bùi Thị Thùy Dương, Chủ cơ sở Toàn Dương cho biết, để có món khô gà lá chanh thơm ngon, nguyên liệu phải được chọn lọc từ các cơ sở giết mổ uy tín để chế biến. Theo đó, khô gà thành phẩm không bị mất đi hương vị của thịt gà mà còn hòa quyện mùi lá chanh truyền thống, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Khô gà được làm từ những miếng ức gà tươi ngon với cách truyền thống vẫn giữ được độ dai mềm, vị ngon ngọt tự nhiên của thịt gà hòa với vị cay của ớt. Lá chanh sấy nhưng vẫn giữ được màu sắc đặc trưng, dậy lên mùi thơm nổi bật của thịt gà và lá chanh.

Ban đầu, sản phẩm khô gà lá chanh của cơ sở chỉ cung cấp cho người tiêu dùng địa phương, các chợ, cửa hàng tạp hóa trong xã và chỉ sản xuất khoảng 20kg nguyên liệu một ngày. Khi khách hàng tin dùng và giới thiệu, sản phẩm của cơ sở đã thâm nhập đến các huyện khác trong tỉnh. Từ một lò sấy nhỏ, đầu năm 2020 cơ sở đã đầu tư máy móc và tăng năng suất lên gần 100kg nguyên liệu mỗi ngày. Đến nay, cơ sở đầu tư thêm thiết bị, tất cả 03 lò sấy để sản xuất khô gà lá chanh cung cấp ra thị trường và được người tiêu dùng đón nhận.

Lê Khôi

 

 

Posts on:
Select a date from the calendar.