Vĩnh Cửu - Xã Bình lợi : home Vĩnh Cửu - Xã Bình lợi
Chưa có thông tin
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Lĩnh vực Quốc phòng - An ninh quý I năm 2018

Trong quý, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn “DBHB” của các thế lực thù địch và tổ chức giáo dục chính trị cho lực lượng DQTT theo kế hoạch. Tổ chức duy trì nghiêm các chế độ sinh hoạt quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch đề ra

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác UB.MTTQVN xã Quý I năm 2018

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ và chương trình công tác năm 2018 của BTT.UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu. Trong quí I năm 2017 Ban thường trực UBMTTQVN xã Bình Lợi phối hợp cùng các tổ chức thành viên và chính quyền, các Ban ngành đoàn thể có liên quan thực hiện nhiệm vụ đạt được một số kết quả như sau:

Kỹ thuật trồng đu đủ lùn

Ngâm hạt giống trong nước ấm 300c từ 2-4 tiếng. Sau đó đem hạt đi ủ ở trong đất, bông gòn ẩm hoặc trong viên nén ươm hạt. Hạt nảy mầm đều đặn sau 10-15 ngày.

Bác Hồ tăng gia rau cải

Mùa đông năm 1952, lúc đó tôi đang công tác ở Văn phòng Trung ương Đảng. Trụ sở cơ quan đóng tại đèo Re (núi Rồng). Cơ quan Phủ Chủ tịch cũng ở sát ngay cạnh đó. Sau hội nghị chính quyền lần thứ 5 (tháng 3-1952), Chính phủ đã phát động phong trào tăng gia, sản xuất, tiết kiệm trong toàn quốc.

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.