langminh : Tiềm năng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
chào mừng quý vị đến với website xã lang minh huyện xuân lộc
Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Tiềm năng KTXH

 
New Page 2


1. NGUỒN LAO ĐỘNG

Tổng số hộ trong xã: 1.761 hộ;

Số nhân khẩu: 8.081 nhân khẩu,

Số người trong độ tuổi lao động: 5.355 người

Tỷ lệ lao động công nghiệp: 38,13%.

Tỷ lệ lao động nông nghiệp: 28,26%.

Tỷ lệ lao động thương mại - dịch vụ: 33,61%.

 

2. ĐẤT ĐAI

Tổng diện tích đất tự nhiên: 1.704 ha

- Diện tích đất nông nghiệp: 1.562 ha, chiếm 91,66%

Đất phi nông nghiệp: Hiện toàn xã có 185 ha đất phi nông nghiệp, chiếm 10,85% diện tích tự nhiên gồm:

+ Đất ở nông thôn là 50,60 ha chiếm 27,35% đất phi nông nghiệp toàn xã.

+ Đất chuyên dùng là 134,4 ha chiếm 72,64% đất phi nông nghiệp toàn xã.

- Ngoài ra còn có đất nghĩa trang (4,12 ha), đất tôn giáo (0,59 ha), sông suối và mặt nước chuyên dùng (31,98 ha).

Về tài nguyên đất:

- Tài nguyên đất đai: toàn xã có 3 loại đất:

+ Nhóm đất đỏ thẫm: có diện tích 248 ha, chiếm 14,49% diện tích đất tự nhiên toàn xã.

+ Nhóm đất nâu thẫm: vị trí ở phía tây nam xã, là loại đất nghèo kali và lân. Vì vậy, khi trồng cây cần bổ sung 2 loại khoáng chất này.

+ Đất đá bọt và núi lửa: phân bố ở phía nam của xã. Loại đất này có tầng đất mỏng và nhiều đá lẫn, thích hợp cho trồng rừng.

 

3. TÀI NGUYÊN NƯỚC

- Nước mặt: Lang Minh có lợi thế sử dụng nước từ hồ chứa. Hiện trạng hệ thống thủy lợi tưới cho 220 ha lúa 2 vụ, 350 ha bắp và một phần diện tích đất trồng rau màu. Ngoài ra còn có sông Ray bắt nguồn từ phía tây bắc chảy xuống đông nam, đoạn qua xã Lang Minh có chiều dài khoảng 12 km (diện tích trong phạm vi huyện Xuân Lộc khoảng 458,92 km2, lưu lượng trung bình là 10,6 m3/s. Lòng sông dốc và thấp so với cao trình mặt đất nên không thể tưới tự chảy mà phải dùng máy bơm.

- Nước ngầm: Lang Minh nằm trong khu vực nghèo nước ngầm. Trên đất đỏ vàng được phong hóa từ đá bazan, nước ngầm thường xuất hiện ở độ sâu 80 - 120 m, lưu lượng trung bình 0,5 - 12l/s, chất lượng tốt. Hiện nay nước ngầm được khai thác cho sinh hoạt và tưới cây trồng hiệu quả.

 

4. TÀI NGUYÊN RỪNG

- Tài nguyên rừng: Trên địa bàn xã có 34,7 ha đất rừng trồng.

- Thực trạng môi trường: nhìn chung môi trường sống của xã còn trong lành, chưa bị ô nhiễm. Tuy nhiên do hiện nay, tình trạng lạm dụng quá nhiều chất hóa học trong sản xuất nông nghiệp, tình trạng kém vệ sinh ở các khu dân cư nông thôn có chiều hướng gia tăng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường sống trong tương lai.

 

5. SẢN PHẨM VÀ NGÀNH NGHỀ TRUYỀN THỐNG CỦA XÃ

Sản phẩm chủ yếu là lúa, bắp thương phẩm. Ngoài ra còn có cây Hồ tiêu, Thanh Long ruột đỏ, Bưởi da xanh chất lượng thơm ngon bổ dưỡng.

 

6. THẮNG CẢNH DU LỊCH, DI TÍCH LỊCH SỬ

Xã có quan âm miếu đã xây dựng cách đây 25 năm. Hàng năm thu hút 15.000 lượt du khách thập phương đến tham quan, du lịch cầu phúc tài lộc.

 

7. THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hiện trạng về tình hình thông tin liên lạc của xã: Xã có 01 Trạm truyền thanh cơ sở, phân bổ 18 cụm loa tới các khu địa bàn dân cư, thời lượng phát thanh trung bình 2,5 giờ/ngày. Mạng di động và mạng truyền thông đảm bảo được phủ sóng, mạng internet được lắp đặt đường truyền kết nối hầu hết ở khu vực trung tâm.

 

8. GIAO THÔNG

- Xã Lang Minh tuy có diện tích tự nhiên nhỏ hơn các xã trong huyện Xuân Lộc nhưng có tỉnh lộ 765 chạy qua nên rất thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa Lang Minh và các xã trong huyện Xuân Lộc, giữa huyện Xuân Lộc với huyện Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hệ thống đường giao thông được phủ kín tương đối trên địa bàn xã. Hiện toàn xã có tổng 38.38km đường liên xã, trục xã, trục thôn, đường ngõ xóm và đường trục chính nội đồng, trong đó: đường nhựa hóa hoặc bê tông hóa có tổng chiều dài 33.16km đường đất trục chính nội đồng có tổng chiều dài 5.22km.