Tham gia buổi giám sát có Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn giám
sát, tiếp đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo UBND xã, công an, cán bô phụ trách
TMDV, trạm y tế xã.
Qua công tác giám sát, kết luận UBND xã đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ phục vụ
giám sát như: báo cáo, các phụ lục, triệu tập thành phần đúng quy định. Lập
danh sách, nắm số lượng, tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh, sản xuất
thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Có sự phân công, phân nhiệm
cụ thể cho cán bô phụ trách. Các hộ kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố
trên địa bàn có bản cam kết đảm bảo VSATTP trong sản xuất và kinh doanh. UBND
xã định kỳ hàng tháng và cùng với đoàn kiểm tra của huyện đến các hộ kinh doanh
thực phẩm, thức ăn đường phố kiểm tra, giám sát việc thực hiện VSATTP. Do đó,
trên địa bàn xã chưa xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.
An toàn vệ sinh thực phẩm là một
trong những vấn đề đáng lưu tâm nhất trong đời sống hàng ngày hiện nay, vì an
toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người
mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương
mại và
an sinh xã hội. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP với các hình thức đa dạng,
phong phú; Vận động người dân thực hiện
tốt Cuộc vận động “Nói không với sản xuất, mua bán và tiêu dùng sản phẩm bẩn,
thực phẩm không an toàn”; Chủ các cơ sở kinh doanh cần phải tích cực, chủ động tìm hiểu và nghiêm chỉnh chấp
hành, thực hành các quy định của pháp luật về ATTP như: Có Giấy chứng nhận đủ
điều kiện VSATTP; giấy xác nhận kiến thức; khám sức khỏe định kỳ cho người trực
tiếp chế biến thực phẩm; đầu tư xây dựng cơ sở, trang thiết bị sản xuất đúng
quy định; các hồ sơ, sổ sách theo dõi, chứng từ, hóa đơn liên quan đến thực
phẩm...