trangbom : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Chào mừng quý vị đến với website thị trấn Trảng Bom huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

 

 Content News

 
​Xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hoá trên địa bàn huyện Trảng Bom Updated25-12-2019 10:25
Huyện uỷ Trảng Bom phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật (KHKT), Hội kiến trúc Sư Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hoá trên địa bàn huyện Trảng Bom giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

 


Hội thảo thu hút 19 bài tham luận của các Sở, ngành, huyện Trảng Bom, các tổ chức xã hội nghề nghiệp và các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh.


Tại đây, hàng loạt câu hỏi về xây dựng nông thôn mới (NTM) trong bối cảnh đô thị hoá đã được các nhà khoa học đặt ra và bước đầu đưa ra những giải pháp như: công nghiệp hoá, đô thị hoá có cần NTM và NTM nâng cao không? Tỷ lệ nông thôn, nông nghiệp bao nhiêu là hợp lý? Đô thị hoá cần có một tỷ lệ nông nghiệp sản xuất thế nào để đảm bảo an ninh lương thực?..

Trên thực tế, quá trình đô thị hoá sẽ làm chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ và giảm tỷ trọng sản xuất ngành nông nghiệp. Vấn đề đặt ra với người nông dân là phải sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại; nâng cao giá trị gia tăng trên diện tích sử dụng đất; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản; xây dựng nhãn hiệu nông nghiệp cho sản phẩm; thực hiện tốt chương trình “mỗi xã một sản phẩm”...

Tính đến nay, huyện Trảng Bom có 16/16 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã đạt NTM nâng cao. Huyện phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 75% số xã trên địa bàn huyện hoàn thành bộ tiêu chí NTM nâng cao; giá trị sản phẩm thu hoạch trên ha trồng trọt và nuôi trồng thuỷ sản đạt trên 140 triệu đồng/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 75 triệu đồng/người/năm...

Thảo Lam 

Posts on:
Select a date from the calendar.
 
gjgjg