giakiem : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 
New Page 2


1. NÔNG LÂM NGƯ NGHIỆP

Nông nghiệp: Diện tích đất nông nghiệp 3.017,76 ha, chiếm 90,72% diện tích đất tự nhiên, các loại cây (trái) có thế mạnh nông nghiệp trong xã là chuối, chôm chôm, bơ, mít, sầu riêng, bưởi…

Tình hình chăn nuôi gia xúc gia cầm của xã: Trong những năm qua do xã đã chủ động trong công tác phòng chống dịch nên mặc dù tình hình chăn nuôi trong nước có nhiều diễn biến phức tạp với dịch bệnh nhưng trên địa bàn xã không có dịch bệnh xảy ra. Tình hình chăn nuôi ổn định và đem lại hiệu quả cho người chăn nuôi. Các hộ chăn nuôi có xu hướng áp dụng kỹ thuật tiên tiến như hệ thống phun sương làm mát chuồng trại, sử dụng tấm lợp sinh thái, chăn nuôi heo trên đệm lót sinh học... Tổng đàn gia súc, gia cầm 1.245.130 con, trong đó: bò 70 con, lợn 110.000 con, gia cầm 1.132.900 con, dê 2.160 con.

 

2. DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI - DU LỊCH

Cơ cấu lao động của xã, hiện trạng về dịch vụ và thương mại trong xã. Giá trị sản phẩm trong năm: Hoạt động Thương mại - Dịch vụ từng bước phát triển cả về số lượng, chất lượng và quy mô hoạt động. Thị trường hàng hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Toàn xã có 9 doanh nghiệp tư nhân, 02 Ngân hàng thương mại, 01 Quỹ tín dụng nhân dân và 01 chợ nông thôn đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong giai đoạn từ 2009 - 2015, đầu tư nâng cấp chợ Võ Dõng chuyển giao cho HTX Dịch vụ và Môi trường quản lý khai thác 100%. Dịch vụ vận tải tiếp tục phát triển, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và hành khách trên địa bàn. Mạng lưới kinh doanh xăng dầu phát triển theo quy hoạch. Hiện nay, trên địa bàn xã có 02 trạm xăng dầu đáp ứng được nhu cầu nhiên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh của người dân.

 

3. GIÁO DỤC

THCSGKiem.jpg

Danh sách các trường trong xã: Trên địa bàn xã có 07 trường học: 02 trường Mẫu giáo, 03 trường Tiểu học và 02 trường Trung học sơ sở cụ thể như sau:

- Trường THCS Gia Kiệm: 733 học sinh, có 10 phòng học và 6 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác cần thiết phục vụ cho việc dạy và học; thư viện đạt chuẩn.

- Trường THCS Lam Sơn: 750 học sinh. có 15 phòng học và 11 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác cần thiết phục vụ cho việc dạy và học; thư viện đạt chuẩn.

- Trường Tiểu học Lê Quý Đôn: 655 học sinh. Có 21 phòng học và 8 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác cần thiết phục vụ cho việc dạy và học; thư viện đạt chuẩn.

- Trường Tiểu học Nguyễn Du: 922 học sinh. Có 17 phòng học và 10 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác cần thiết phục vụ cho việc dạy và học; thư viện đạt chuẩn.

THCSGKiem1.jpg

- Trường Tiểu học Phù Đổng: Trường đã được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (Quyết định số 2049/QĐ-UBND ngày 30/7/2012).

- Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ: 275 học sinh. Có 8 phòng học và 1 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác cần thiết phục vụ cho việc dạy và học; bếp ăn đạt chuẩn bếp ăn 1 chiều.

- Trường Mẫu giáo Gia Kiệm: 262 học sinh. Có 7 phòng học và 1 phòng chức năng cùng các công trình phụ trợ khác cần thiết phục vụ cho việc dạy và học; bếp ăn đạt chuẩn bếp ăn 1 chiều.

THGKiem.jpg

 

4. Y TẾ

Số lượng nhân viên y tế phục vụ tại trạm y tế của xã: có 09 cán bộ y tế, trong đó có 01 bác sỹ, 04 y sỹ, 02 dược sĩ và 02 nữ hộ sinh

Thông tin về trạm y tế của xã: Xã có 01 Trạm y tế diện tích là 424 m2, diện tích xây dựng 256,32 m2, đã được xây dựng với đầy đủ phòng chức năng và trang thiết bị; Trạm y tế có 14 phòng chức năng và 05 giường bệnh, có 09 cán bộ y tế, trong đó có 01 bác sỹ, 04 y sỹ, 02 dược sĩ và 02 nữ hộ sinh; Trạm y tế xã đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Hiện trạng phục vụ y tế cho nhân dân: Y tế cơ sở đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân. Đây là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khoẻ cơ bản, từ đó nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, mạng lưới y tế vùng nông thôn trên địa bàn xã không ngừng được xây dựng, củng cố và phát triển, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực y tế phục vụ vùng nông thôn được quan tâm đầu tư. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được cải thiện và nâng cao, nhất là đối với những đối tượng chính sách, đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và trẻ em dưới 06 tuổi; thường xuyên phối hợp thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số. Công tác phòng, chống dịch bệnh và các Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia thực hiện đạt hiệu quả. Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình được triển khai đồng bộ tại xã, các mô hình tiên tiến đã và đang được triển khai như: Mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình, mô hình thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình,...

THGKiem1.jpg

 

5. VĂN HÓA

Thông tin về nhà văn hóa xã: Trung tâm văn hóa xã được xây dựng trên một phần thửa đất số 127 tờ số 42 với diện tích 1.118m2 tại ấp Võ Dõng 1.

Thông tin về điểm bưu điện văn hóa xã: Xã có 01 điểm Bưu điện văn hoá với diện tích 82 m2, trực thuộc ngành Bưu chính - Viễn thông; tất cả được đầu tư nâng cấp trang thiết bị công nghệ thông tin hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính, dịch vụ viễn thông của nhân dân.

Các hoạt động văn hóa trong xã: Hàng năm xã đều thực hiện tốt phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động và khuyến khích nhân dân thực hiện tốt quy ước ấp văn hóa, trong đó chú trọng xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng gương người tốt, việc tốt, đặc biệt vận dộng nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra còn thường xuyên tổ chức phát động trên các phương tiện thông tin đại chúng và lồng ghép trong các cuộc họp tổ an ninh nhân dân và các buổi sinh hoạt của các chi tổ hội ở các đoàn thể. Đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia các lễ hội truyền thống tại địa phương như lễ giỗ tổ, lễ cúng miếu bà, lễ tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ...


Tiếng Việt | English
tim kiem