Vương quốc Anh chính là thị trường chính của dâu tây
Bỉ. Trong một số tuần, có tới phân nửa khối lượng dâu tây của Hoogstraten được
gửi Anh khi sản lượng trong nước giảm dần vào tháng 10. Hoogstraten và các đối
tác xuất khẩu quản lý một chuỗi cung ứng ngắn và hiệu quả cao, đảm bảo khách
hàng nhận được sản phẩm tươi nhất có thể.
Synnøve Johansson, Giám đốc phát triển kinh doanh
tại Hoogstraten, gần đây đã đến thăm Vương quốc Anh để cảm nhận xem sản phẩm dâu
tây của họ như thế nào so với các sản phẩm có sẵn khác: “Sau khi quan sát những
quả dâu tây Bỉ, rất ngon của chúng tôi ở trên kệ bán lẻ và chợ bán buôn và sau
khi lấy mẫu các giống khác nhau và nguồn gốc Tôi chỉ có thể xác nhận rằng dâu
tây Bỉ của chúng tôi là một trong những loại ngon nhất hiện có.”
Bất kể mùa hè lạnh và ẩm ướt, chất lượng dâu tây của
Bỉ vẫn tốt và ổn định trong suốt mùa thu do được trồng trong các nhà kính. Đến
Giáng sinh, những cây con quý giá được gói lại và đặt trong kho lạnh suốt những
tháng mùa đông. Những cây này sẽ tạo thành nền tảng cho vụ mùa năm sau.”
Hợp tác xã rất lạc quan lạc quan về vị trí của mình
ở Vương quốc Anh trong tương lai và tăng cường mối quan hệ với các công ty chủ
chốt trong ngành tại đây. Những hạn chế của Covid và sự hoãn lại của Fruit
Logistica chắc chắn đã có tác động đến tổ chức, nhưng dù sao thì nó vẫn tích
cực. Johansson nhận xét: “Tất cả chúng tôi đều đang phải đối mặt với ảnh hưởng
từ việc kiểm dịch và thử nghiệm, các đơn đặt hàng bị hủy bỏ do quá trình xem xét
và Fruit Logistica bị hoãn lại. Chúng tôi rất thất vọng khi biết tin về Fruit
Logistica, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này và mong chờ được tận hưởng
Berlin vào mùa xuân! ”
Duy Minh (Hortidaily)