Khoảng 17.000 tấn dưa chuột được chế biến hàng năm
tại nhà máy Develey, và sau khi sản phẩm được lưu trữ trong nước mặn, phần sau
đó sẽ bị bỏ lại. Trước đây, nước mặn được xử lý thông qua nhà máy xử lý nước
thải, nhưng trong năm thứ 2 liên tiếp, cộng đồng hiện đang sử dụng nước muối để
sử dụng cho đường đi lại.
Nước muối hoạt động tốt như muối, trong khi vẫn bền
vững. Sử dụng nước dưa chuột có thể tiết kiệm khoảng 1.000 tấn muối và hơn 4,9
triệu lít nước hàng năm. Không có sự khác biệt so với nước muối thông thường.
Nhưng nó bền vững hơn: sử dụng nước dưa chuột có thể tiết kiệm khoảng 1.000 tấn
muối và hơn 4,9 triệu lít nước mỗi năm. Tái chế ở mức tốt nhất và đôi bên cùng
có lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với môi trường, vì nhìn chung lượng
muối thải ra môi trường sẽ ít hơn”, nhóm nghiên cứu của Develey nói.
Nó khiến chúng ta tự đặt câu hỏi, chính xác thì nước
dưa chuột trở thành muối dùng cho đường lộ như thế nào? Sau khi chế biến dưa
chuột, một phần nước muối còn lại sẽ được lọc để loại bỏ các hạt lơ lửng và sau
đó nó được xử lý. Để đạt được hiệu quả rã đông tối ưu, hàm lượng muối trong nước
dưa chuột phải tăng từ khoảng 7% đến 21% bằng cách thêm vào một ít muối.
Sau khi dưa chuột được chế biến, nước muối vẫn còn
đó. Nó được lọc để loại bỏ các hạt lơ lửng và sau đó được xử lý. Để đạt được
hiệu quả rã đông tối ưu, hàm lượng muối trong nước dưa chuột phải được cô đặc
bằng cách thêm vào muối từ khoảng 7% đến 21%. Nhóm Develey cho biết thêm: “Đây
chính là trở ngại duy nhất họ phải vượt qua để nước muối có thể sẵn sàng sử dụng.
Bây giờ không có gì cản trở được việc sử dụng nước dưa chuột làm muối đường để
bảo dưỡng đường lộ vào mùa đông.”
“Phải thừa nhận rằng nước dưa chuột chắc chắn không
phải là giải pháp cho tất cả các vấn đề môi trường, nhưng nó là một bước đi đúng
hướng và giúp cho việc bảo trì đường mùa đông bền vững hơn.”
Duy Minh (Hortidaily)