Kiwi:
Kiwi giàu vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao gấp 4 - 12
lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho. Thông qua thực nghiệm nghiên cứu gần
đây, trong kiwi hàm chứa một loại chất hoạt tính ngăn chặn sự hình thành chất
gây ung thư trong cơ thể, vì vậy có tác dụng phòng
chống ung thư rất tốt.
Đào:
Trong quả đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid,
glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các nhà khoa học thuộc Tổ
chức Texas AgriLife Research, thuộc Hệ thống Texas A&M, công bố kết quả
nghiên cứu cho thấy, các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun
chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.
Quả táo gai:
Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng, trong táo gai giàu chất xơ,
nếu thường xuyên sử dụng táo gai sẽ làm cho hàm lượng cholesterol trong đường
ruột ít đi, giảm bớt nguy cơ ung thư trực tràng. Đồng thời, trong táo gai hàm
chứa pectin phong phú giúp phá vỡ chất ô nhiễm gây ung thư, từ đó giảm bớt tỷ
lệ hình thành ung thư. Táo gai có thể là một món khai vị, cung cấp hàm lượng
chất béo trong máu thấp, cũng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nó
lại rất giàu vitamin C, có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của
ung thư vú ở phụ nữ.
Mơ:
Mơ có thể chống lại
nhiều loại ung thư. Theo nghiên cứu, mơ là loại quả giàu hàm lượng vitamin B17 nhất,
vitamin B17là chất chống ung thư rất hữu hiệu, có tác dụng diệt sạch
tế bào ung thư. Đã có báo cáo cho thấy các nhà khoa học Mỹ cho người bị ung thư
dùng vitamin B17 và đã có 250 người được chữa trị và có 248
người được cứu sống.
Chuối: Tính hàn, vị ngọt,
giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác
dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất
từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.
Củ năng:
Củ năng sống chứa nhiều potassium, riboflavin, magnésium, đồng,
sắt, phosphor và các vitamin nhóm B và C, được xem là một loại thực phẩm bổ
dưỡng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, đái tháo đường,
cholesterol xấu, giảm nguy cơ sỏi mật.
Cam, quýt:
Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao nhất trong các
loại hoa quả, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm
nhiễm. Nhóm các nhà khoa học Australia từng chứng minh ăn các loại quả thuộc
giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ
dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
Táo ta:
Táo ta giúp bổ tỳ, ích khí huyết, giàu vitamin B, C, P và
carotene, đặc biệt là hàm lượng C, P rất nhiều, đứng đầu của trăm loại quả.
Ngoài ra, táo ta còn giúp nâng cao chức năng miễn dịch, tăng cường thể chất,
phòng chống khối u bộc phát.
Dâu tây:
Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Vitamin C
là một trong những chất chống ôxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự
khỏe mạnh của hệ miễn dịch chính là phòng thủ vững chắc nhất để bảo vệ cơ thể
trước sự tấn công của mọi căn bệnh. Một chất hóa học từ thực vật được gọi là
axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic
đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát
triển các tế bào ung thư.
Quả sung:
Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có
tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng,
thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan, tuyến sữa và cả bệnh máu trắng. Theo
báo cáo, chất chiết xuất của quả sung giúp trì hoãn ung thư tuyến cấy ghép, bệnh
máu trắng xương tủy, u thịt bạch huyết phát triển, làm cho khối u thoái hóa.
Sưu tầm