Long Khánh - Xã Bàu Trâm : noi-dung-tin Long Khánh - Xã Bàu Trâm
Chào mừng Quý vị đến với Website xã Bàu Trâm huyện Long Khánh
Tìm kiếm
 

Liên kết

 
 

Website trong Tỉnh

 
 

Website các Tỉnh

 

 

Nội dung

 
Lợi ích của quả bơ và những lưu ý khi ăn bơ Cập nhật21-11-2017 06:27
Các giá trị dinh dưỡng và tác dụng của quả bơ đối với cơ thể.

 

           

 

Bơ là một trong những loại quả nhiệt đới được yêu thích ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Vậy điều gì đã giúp bơ được chọn lựa là nguyên liệu làm đẹp cũng như xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày.

Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của quả bơ nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng.

  • Trong quả bơ có chứa tới 14 loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A, C, E, B2, B6, B5 và các khoáng chất như canxi, sắt, đồng, kali, kẽm mangan, selen và magie có khả năng cung cấp cho cơ thể tất cả những vitamin cần thiết, các chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các gốc tự do dẫn đến ưng thư, lão hóa da hay đục thủy tinh thể đều được bơ đẩy lùi.
  • Nguồn folate có trong bơ sẽ có tác dụng quan trọng cho những phụ nữ trong thời kỳ mang thai giúp tăng khả năng cứng cáp của đốt sốt cho trẻ sơ sinh.
  • Bơ có chứa chất béo đơn không bão hóa có khả năng làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể và rất tốt cho người đang ăn kiêng hay thực hiện chế độ giảm cân.
  • Trong bơ có chứa rất nhiều protein và hàm lượng chất xơ cao, hàm lượng lutein cao, ngoài ra ăn bơ còn có khả năng sáng mắt và có làn da đẹp nhờ chất carotenoid tự nhiên.

Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất, vị thanh nhạt dễ ăn nên bổ sung bơ vào thành phần bữa ăn của trẻ 6 tháng tuổi trở lên sẽ giúp các bé phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng phát triển trí não, tăng cường trí nhớ và tăng trưởng chiều cao đáng kể.

bơ.jpg


2. Nguyên liệu làm đẹp.

Thành phần có chứa nhiều vitamin giúp bơ booth trở thành một nguyên liệu làm đẹp tự nhiên và an toàn, mỗi loại vitamin đều sẽ có một công dụng riêng tuyệt vời cho cả làn da và mái tóc.

  • Bơ có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn và phục hồi làn da tươi trẻ nhờ hàm lương vitamin E dồi dào.
  • Bơ có tác dụng tẩy tế bào chết và hình thành collagen giúp săn chắc da nhờ hàm lượng vitamin A dồi dào.
  • Bơ giúp xương chắc khỏe và răng trắng bóng nhờ hàm lượng vitamin D giúp duy trì lượng canxi ổn định.
  • Bơ là chọn lựa hoàn hảo trong việc dưỡng ẩm cho da, làm mềm da và bảo vệ sự đàn hồi cho da.

3. Một số trường hợp không nên sử dụng bơ.

Tuy có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên dùng bơ ở một cách chừng mực và bạn không nên sử dụng bơ trong những trường hợp sau đây:

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú: Bơ có thể làm giản khả năng sản xuất sữa, chất lượng sữa cũng sẽ bị ảnh hưởng và nếu bà mẹ ăn bơ quá nhiều các bé sẽ dễ bị đau bụng.
  • Dị ứng với thành phần của latex (protein cao su tự nhiên): Tuy bơ là một loại quả tự nhiên đặc biệt được yêu thích nhưng khi ăn quá nhiều bơ bạn sẽ có cảm giá ngứa ở miệng và sứng lưỡi, da bị phát ban, mẩn đỏ hoặc eczema đặc biệt là những ai dị ứng với lateex sẽ làm tăng mức độ kháng thể lgE và khiến cơ thể có những phản ứng mạnh mẽ.

 

 

Nguồn từ: Trung tâm sản xuất và cung cấp giống cây trồng Eakamat


Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.