Dự có ông Trần Cường
Thịnh - Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam năm 2024; bà Lê Thị Thái - Chủ tịch Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai; ông Ngô Thanh Long- Phó Giám đốc Trung tâm xúc
tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai; ông Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ
tịch UBND thành phố, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Trái cây; ông Nguyễn Trung Tín -
Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố;Lãnh đạo Phòng
VH&TT, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Thành đoàn Long Khánh.
Hội thi có sự tham gia
của 15 đội thuộc 15 đơn vị phường xã làm các loại bánh dân gian Nam Bộ, các đội
chọn làm bánh ngọt hoặc bánh mặn với thời gian chế biến và trình bày là 90
phút. Các loại bánh dân gian được chế biến và trình bày đảm bảo vệ sinh an toàn
thực phẩm và mẫu mã đẹp, thể hiện đặc trưng của địa phương, vùng, miền. Sau khi
hoàn thành món ăn, các đội thi thuyết trình về ý nghĩa, cách thưởng thức sản
phẩm.
![1thi nấu ăn.jpg](/xuanlap/SiteAssets/Lists/Dost_TinTuc_BanTin/NewForm/1thi%20nấu%20ăn.jpg)
Ông Trần Cường Thịnh -
Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam năm 2024 cho biết: “Chất lượng của hội thi năm nay
rất là tốt từ khâu chuẩn bị và chất lượng món ăn cũng được đánh giá cao. Các
đội thi có những điểm gần bằng nhau cho nên là rất khó cho Ban giám khảo chọn ra
đội cao điểm nhất. Có những đội sử dụng nguyên liệu mới lạ như là sử dụng Thanh
Long để tạo cho cái bánh xèo có màu hồng. Sử dụng những nguyên liệu địa phường
như sầu riêng, chôm chôm để cho món ăn được đa dạng và những nguyên liệu địa
phương cũng góp phần lan tỏa nét du lịch của vùng đất thành phố Long Khánh”
Hội thi nhằm góp phần
bảo tồn và phát huy giá trị, tinh hoa văn hóa ẩm thực Nam Bộ; cơ hội để các đơn
vị, gia đình trên địa bàn thành phố tăng cường xây dựng quảng bá các đặc sản
dân gian. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân địa phương và khách du lịch
đến Lễ hội Trái cây Long Khánh tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí và quảng
bá nhiều món ngon của địa phương.