vinhan : Tổng quan KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Tổng quan KTXH

 
1.Vị trí địa lý
Thị trấn Vĩnh An với diện tích đất tự nhiên là 3294,18ha, nằm ở trung tâm Huyện Vĩnh Cửu, và cách thành phố Biên Hòa 36km – là nơi có nền kinh tế phát triển với nhiều khu công nghiệp, thuận lợi cho việc giao thương với các xã và các huyện lân cận. Ranh giới hành chính tiếp giáp:
Phía Bắc: giáp xã Mã Đà và Hồ Trị An, huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
Phía Nam: giáp xã Cây Gáo – Thanh Bình , huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai
Phía Tây: giáp xã Vĩnh Tân – Trị An, huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
Phía Đông: giáp xã Hồ Trị An, huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
2.Đơn vị hành chính
Dựa vào đặc thù vị trí địa lý, đồng thời để thuận lợi cho việc quản lý thị trấn Vĩnh An được chia thành 8 khu phố, và gồm 112 tổ an ninh nhân dân.
3.Địa hình
Thị trấn có dạng địa hình đồi lượn sóng chia cắt nhẹ, với độ dốc trung bình từ 50 - 10m, độ cao tương đối từ 35 - 55m, và độ cao tuyệt đối 55m.
4.Khí hậu
Cùng chung với khí hậu cả nước, thị trấn Vĩnh An cũng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 10 năm sau. Lượng mưa chiếm 90% lượng mưa cả năm, với nhiệt độ trung bình 24 – 280C, nhiệt độ cao nhất 350C, và nhiệt độ thấp nhất 180C
5.Lịch sử văn hóa
Với tinh yêu nước dựng nước và giữ nước, nhân dân thị trấn cùng với dồng bào cả nước đã chiến đấu anh dũng và mang lại hòa bình cho đất nước nói chung và cho thị trấn nói riêng. Và sau ngày giải phóng miền Nam khoảng 6 tháng, ngày 7/10/1975 thị trấn Vĩnh An được thành lập.
6.Dân số
Tổng số dân của thị trấn là 24.545 người, với 5.118 hộ gia đình. Trên địa bàn thị trấn hiện có 13 dân tộc anh em cùng chung sống, chiếm đa số vẫn là dân tộc Kinh. Và hiện có 2 tôn giáo chính.

cat tim kiem
cat action
cat left
ffooter