New Page 1
1. NÔNG - LÂM - NGƯ NGHIỆP
UBND xã tập trung
lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất nông nghiệp
gieo
trồng vụ Đông - Xuân năm 2019-2020 được 135 ha, đạt 99,26% kế hoạch, giảm 01 so
với cùng kỳ, trong đó: Bắp 35 ha, rau các loại 35 ha, đậu các loại 25 ha, thức
ăn gia súc 40 ha.
Năng
xuất sản lượng cây trồng vụ đông xuân là: Bắp 65 tạ/ha, sản lượng 227,5 tấn; rau
các loại 110 tạ/ha, sản lượng 385 tấn; đậu các loại 7 tạ/ha, sản lượng 17,5 tấn;
thức ăn gia súc 100 tạ/ha, sản lượng 400 tấn. Vận động nhân dân làm đất gieo
trồng vụ Hè thu 2020. Dự kiến diện tích gieo trồng vụ Hè thu như sau: Lúa 195
ha, bắp 35 ha, rau các loại 30 ha, đậu các loại 15, thức ăn gia súc 45 ha.
Diện tích cây
trồng lâu năm:
Cà phê
5 ha, giảm 95 ha so với cùng kỳ (diện tích già cỗi); Tiêu 7 ha, giảm 128 ha so
với cùng kỳ; Điều 108 ha (diện tích đất đồi), giảm 31 ha so với cùng kỳ, năng
suất 9 tạ/ha, sản lượng 97,2 tấn; Quýt 3 ha, giảm 2 ha so với cùng kỳ;
Bơ 3 ha, so với cùng kỳ giảm 37 ha; Cây ăn trái khác 38 ha, giảm 83 ha so với
cùng kỳ;
Cam 7 ha, tăng 2 ha so với cùng kỳ;
Bưởi 283 ha, tăng 73 ha so với cùng kỳ; Mít 346 ha, tăng 301 ha so với cùng kỳ;
Thường
xuyên theo dõi tình hình thời tiết, phối hợp với Hội
Nông
dân thăm đồng nhằm phát hiện dịch hại và có biện pháp xử lý kịp thời. Phối hợp
với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cấp tiền hỗ trợ cho 09 hộ
đăng ký lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm năm 2019, tổng số tiền được là
114.475.175 đồng.
Triển
khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế thuộc
Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019-2020 trên địa
bàn huyện Tân Phú; bình xét và lập danh sách 41 hộ tham gia dự án gửi UBND huyện
xem xét; Triển khai Kế hoạch hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2020; bình xét
và
lập danh sách 10 hộ đăng ký tham gia mô hình, diện tích là 14,6 ha.
Xây
dựng kế
hoạch sản xuất nông nghiệp;
triển khai cho
các hộ chăn nuôi
đăng ký kê khai sản xuất năm 2020.
Công tác thú y
được quan tâm, UBND xã luôn chỉ đạo cho tổ thú y xã thường xuyên nắm bắt tình
hình dịch bệnh cho vật nuôi; Thường xuyên tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và
các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh
Dịch tả heo Châu Phi trên hệ thống đài truyền thanh để người dân biết và thực
hiện. Xây dựng và triển khai tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch
bệnh trên gia súc, gia cầm trên toàn xã đợt 1 năm 2020. Tuyên truyền chăn nuôi
an toàn, không sản xuất, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; phối hợp
với cơ quan chức năng kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm phục vụ tết Nguyên đán
không để xảy ra dịch bệnh và giết mổ lậu. Thống kê đàn gia súc, gia cầm trên
toàn xã như sau: Trâu 4 con, bò 587 con giảm 23 con so với cùng kỳ, heo 1.673
con giảm 347 con so với cùng kỳ, dê 4680 con giảm 2.030 con so với cùng kỳ, gia
cầm 23.057 con giảm 1.995 con so với cùng kỳ. Toàn xã có 130 ha mặt nước nuôi
trồng thủy sản, năng suất 80 tạ/ha.
Xây dựng và triển
khai kế hoạch số 33-KH/BCĐ ngày 06/4/2020 về thực hiện chương trình nông thôn
mới năm 2020 theo chỉ tiêu Nông thôn mới nâng cao. Hướng dẫn các đơn vị lập hồ
sơ về các tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Kiện toàn BCĐ, BQL
xây dựng nông thôn mới.
Xây
dựng và tuyên truyền kế hoạch phòng chống hạn mùa khô 2019-2020;
Công tác tuyên
truyền quản lý, bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trong cộng đồng dân cư, tổ
chức tuần tra bảo vệ rừng 18 đợt, kiểm tra 12 đợt tại ấp 1, 2, 3, 4. Đài truyền
thanh thường xuyên tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy rừng và công tác
quản lý bảo vệ rừng. Thực hiện phát dọn đường băng cản lửa đúng quy định đạt
100% diện tích. Kiểm tra các hộ nuôi động vật hoang dã 02 đợt với 15 cá thể cầy
hương; 153 cá thể rùa, Hươu sao 5 cá thể; kiểm tra 01 cơ sở cưa sẻ gỗ và hướng
dẫn hộ mở sổ ghi chép đầy đủ thông tin xuất, nhập lâm sản. Lập kế hoạch, phương
án PCCCR, quy chế PCCCR mùa khô năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm xảy ra 01 vụ
cháy rừng trồng (Cây điều trồng trên đất rừng) diện tích 0,5 ha. Có 3 hộ xin
khai thác cây cẩm lai số lượng 10 cây để làm cây cảnh.
2. THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ - DU LỊCH
Phối hợp với
các cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra tình hình hàng hoá, giá cả, vệ sinh
an toàn thực phẩm trên địa bàn.