Tại buổi tập huấn, các chuyên viên đã hướng dẫn các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm tại chợ cho các hộ tiểu thương về vệ sinh khu bán thực phẩm và vận hành chợ, vệ sinh an toàn thực phẩm như: phân loại mối nguy ô nhiễm thực phẩm, con đường gây ô nhiễm thực phẩm, thực trạng chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật ở Đồng Nai, quản lý chăn nuôi trang trại, các quy định và lưu ý trong vận chuyển, lưu ý trong quản lý giết mổ và sơ chế sản phẩm động vật, điều kiện cung ứng sản phẩm động vật, hướng dẫn quy trình thực hiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, an toàn lao động...
Thông qua buổi tập huấn giúp các hộ tiểu thương trang bị những kiến thức về các quy định pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và vận hành khu bán thực phẩm tươi sống tại chợ Gia Ray.