Tham dự có bà Nguyễn Thị Bình – chuyên viên phòng nông nghiệp huyện Cẩm Mỹ; ông Nguyễn Phương Duy – phó chủ tịch Hội nông dân xã; ông Nguyễn Xuân Tân – Cán bộ phụ trách nông nghiệp xã cùng với bà con nông dân trên toàn xã.Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân đã được tìm hiểu các khái niệm về chất lượng thực phẩm; thực phẩm an toàn; các loại mối nguy an toàn thực phẩm trong đó có mối nguy về vật lý, mối nguy hóa học, mối nguy sinh học. Ngoài ra, bà con nông dân cũng được tìm hiểu về biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt, bao gồm các điều kiện về địa điểm sản xuất, đất trồng, nước tưới, bố trí sản xuất, quy trình sản xuất, giống cây trồng, cách sử dụng phân bón, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất khác, vấn đề xử lý chất thải, thu hoạch và dụng cụ thu hoạch…
Bên cạnh các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt, chuyên viên phòng nông nghiệp cũng phổ biến đến bà con về mức phạt vi phạm hành chính an toàn thực phẩm theo Nghị định số 178 năm 2013 của chính phủ.
Ngọc Hà.