Cây hẹ trồng được quanh năm, tuy vậy thường được trồng nhiều vào tháng 10-11 để thu hoạch vào dịp tết âm lịch.Chọn đất: đất tơi xốp,
thoáng khí, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt, thịt pha cát, đất phải chủ động được
hệ thống tưới và tiêu nước tốt. Sau khi trồng được 10-12 tháng phá bỏ gốc, thay
đổi đất bằng cách lấy đất tầng sâu đưa lên tầng trên.
Làm đất: đất sau khi cày xới, lượm sạch
cỏ, xử lý vôi 50-100 kg/1.000 m2, đất được phơi khô 15- ngày, để cây sinh trưởng
tốt và hạn chế sâu bệnh.
Lên liếp: cao 0,2-0,3 m, ngang 0,8-1 m, rãnh sâu 20-30 cm, nhầm hạn chế úng và
thoát nước tốt trong mùa mưa.
Trồng bằng thân: hẹ được tách ra từng tép, trồng mỗi bụi từ 3-4 tép, khoảng
cách 15 x 15 cm, lấy tay ấn mạnh đất cho chặt, sau đó phủ liếp bằng rơm rạ mục
mỏng, tưới nước đủ ẩm.
Tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần
tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa./.
Tin ảnh: Giáng Thu