Nhơn Trạch - Xã Long Thọ : home Nhơn Trạch - Xã Long Thọ
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Tình hình sản xuất nông nghiệp tháng 10/2013

+ Trồng trọt: - Cây lúa: Chăm sóc lúa vụ mùa 45ha, lúa đang phát triển tốt. - Cây rau: Chăm sóc và thu hoạch vụ rau hè thu 40ha bằng các loại lấy quả như bầu bí, dưa leo, khổ qua , năng suất từ 25 đến 35 tấn /ha, lợi nhuận sau khi trừ chi phí đạt 55 đến 60 triệu /ha.Riêng diện tích 1,2ha hành lá trồng thử nghiệm đang cho thu hoạch dần, do đầu tư ban đầu về giống giá cao, nên thu nhập trên cây hành không cao, hiện nông dân chủ động được giống xuống cho vụ sau, không phải mua.

Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa X nhiệm kỳ 2011-2016

Nhằm đánh giá tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ngày 24/7/2013, Tại Hội trường UBND xã Long Thọ, Hội đồng nhân dân xã Long Thọ tổ chức kỳ họp hội đồng nhân dân lần thứ 7 khóa X nhiệm kỳ 2011-2016.

Họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa cùng trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013), Sáng ngày 20/11/2013.UBND xã Long Thọ đã tổ chức buổi họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam với không khí vui tươi vá ấm áp.Đến tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của ông Trần Văn Điệp – Hội cựu chiến binh huyện Nhơn Trạch; ông Trần Văn Đạo – Bí thư đảng ủy xã Long Thọ; ông Huỳnh Thế Vinh – Chủ tịch xã Long Thọ,đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo của 03 khối trường học.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tháng 11/2017

- Trong tháng Ban Tư pháp xã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên từ xã đến ấp tổ chức tuyên truyền lồng ghép với các Hội nghị, thông qua các hoạt động tổ chức “Ngày pháp luật” cho những người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã.

Thần dược và lời cảnh báo

Chưa bao giờ những cuộc săn lùng “thần dược” lại diễn ra mạnh mẽ trên diện rộng như hiện nay. Đồng thời, chưa bao giờ số lượng người mắc bệnh ung thư ở mức báo động như bây giờ!

BÁC ĐÃ DẠY TÔI YÊU THƯƠNG CON TRẺ

Vào cuối tháng tư nǎm 1964, Đại hội Liên hoan Phụ nữ "5 tốt" toàn miền Bắc họp tại Thủ đô. Tất cả đại biểu về dự phần lớn là rất trẻ, nhiều cô còn trẻ hơn con dâu út của tôi, duy chỉ tôi là đầu đã bạc.

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.