longtho : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 

1/ Công nghiệp

Diện tích và tình hình hoạt động của các khu công nghiệp trong xã: khu công nghiệp trong đó có 6 công ty đang hoạt động, 4 dự án đã hoàn tất công tác bàn giao mặt bằng.

Lực lượng lao động, tìm năng công nghiệp và các định hướng phát triển công nghiệp của xã: Với lực lượng lao động trẻ, dồi dào.

Công nghiệp của xã đang có chiều hướng phát triển tốt cần chú ý đầu tư xây dựng và mở rộng tạo them nhiều công ăn việc làm cho người dân của xã.

2/ Nông - Lâm - Ngư nghiệp

- Nông nghiệp: Diện tích đất của xã ngày càng bị thu hẹp do bàn giao mặt bằng cho các dự án. Bà con nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất cây rau, cây lấy quả như dưa chuột, dưa leo, dưa hấu theo mỗi năm 2 vụ, nhờ giá cả đầu ra ổn định nâng năng suất từng loại từ 20 – 30 tấn/ ha. Trừ chi phí sản xuất nhân dân thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng/ha. Đây cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy xã đang dần được công nghiệp hóa theo hướng khoa học và tiến bộ.

Địa bàn xã không còn vườn chuyên cây ăn trái. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm có chiều hướng giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh và giá cả đầu ra thấp.

- Lâm nghiệp: Diện tích rừng tràm xã là 220.80 ha. Trong đó rừng ngập mặn là 156.60 ha, chủ yếu là rừng đước do lâm trường quản lý. Công ty lâm sản Sài Gòn quản lý 57.50 ha cây bạch đàn, còn lại 6,7 ha rừng phân tán của dân trồng như tràm, bạch đàn. Xã có diện tích rừng khá nhiều với các loại gỗ quý cần quan tâm chăm sóc và bảo vệ rừng tăng thêm diện tích rừng

- Ngư nghiệp: Diện tích 211 ha. Trong thời gian gần đây bà con ngư dân đang phát triển mô hình nuôi tôm thả công nghiệp 45 ha.

Trừ chi phí sản xuất nhân dân thu lãi từ 80 – 100 triệu đồng / ha. Ngoài ra 196 ha diện tích mặt nước nuôi tôm sú (Quảng canh cải tiến) có thu nhập ổn định mỗi tháng 20 triệu đồng. Ngành nghề này cũng mang lại thu nhập cao cho người dân của xã nên cần phát triển rộng khắp hơn với quy mô lớn hơn.

3) Dịch vụ - Thương mại - Du lịch

Địa bàn xã hiện có 484 cơ sở với 551 lao động , trong đó DNTN 7, tiểu thủ công nghiệp 36, thương mại 379 , du lịch là 62.

4/ Giáo dục

Danh sách các trường trong xã: Địa bàn xã có 3 trường: trường THCS Long Thọ, trường tiểu học Long Thọ, trường Mẫu giáo. Và có 1 trung tâm học tập cộng đồng,

Với số giáo viên theo từng cấp lớp:

Cấp II: 36 giáo viên

Cấp 1: 33 giáo viên

Mẫu giáo: 13 giáo viên

Hiện tại xã  có1 trung tâm văn hóa TDTT, 1 thư viện xã với các sách pháp luật

Hiện trạng giáo dục của xã tương đối tốt , tuy nhiên cần có thêm trường THPT để thuận tiện cho con em của người dân trong xã đến trường dễ dàng hơn.

5/ Y tế

Xã hiện có 1 trạm y tế, với số lượng nhân viên phục vụ tại trạm y tế của xã: 5 người

Trạm y tế của xã còn thiếu nhân viên, vì thế định hướng trong tương lai xã cần tăng cường thêm nhân viên phục vụ tại trạm y tế cho phù hợp với số lượng dân đông của xã, để người dân được phục vụ nhanh chóng và tốt hơn 

6/ Văn hoá

Thông tin về nhà văn hoá xã : Nhà văn hoá xã được xây dựng từ năm 2004 . Diện tích 1ha có sân chơi bóng chuyền, có phòng vi tính, thư viện, sân khấu.

Nhà văn hoá xã kết hợp cùng trung tâm học tập cộng đồng xã khảo sát nhu cầu học tập của nhân dân . Trong năm đã duy trì lớp học Tawondo với 31 học viên, mở 3 lớp làm vườn cây cảnh 123 học viên đã tốt nghiệp, lớp thể dục nhịp điệu 50 học viên .

Ngoài ra còn phục vụ cho nhân dân thanh thiếu niên tham gia tập thể dục, hoạt động TDTT, văn hoá văn nghệ.

Các hoạt động văn hoá trong xã :

- Bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng.

- Duy trì lớp võ thuật, lớp thể dục nhịp điệu

 

Văn hóa của xã phát triển tốt và sôi động với nhiều môn thể thao lành mạnh có ích cho thanh thiếu niên và người dân trong xã.