Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Biển - Phó Chủ tịch
UBND xã làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện Trạm y tế, MTTQ các đoàn
thể, công chức văn hoá, công an xã là thành viên trong đoàn kiểm tra theo Kế
hoạch 27 ngày 12/4/2024 của UBND xã Bàu Cạn
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 33 cơ sở cơ sở sản xuất, chế biến, kinh
doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã
Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế
biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn của xã, ngoài việc
kiểm tra, kiểm soát xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém
chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tháng hành động vì ATTP,
đoàn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP
cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực
phẩm đến người dân, đặc biệt chú trọng các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh
doanh các mặt hàng thực phẩm như: bánh, kẹo, nước, sữa,...
Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành đúng các quy định về công
tác đảm bảo An toàn thực phẩm. Các nguyên liệu sản xuất, chế biến có nguồn gốc
xuất xứ rõ ràng. Các mặt hàng đang còn hạn sử dụng, người trực tiếp tham gia
sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được tập huấn và cấp giấy xác nhận
kiến thức về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có các cơ sở kinh doanh hàng
tạp hoá chưa đủ các kệ bày bán, còn để xuống nền đất đối với những mặt hàng
thiết yếu; một số mặt hàng như bánh mỳ đóng hộp chưa có nguồn gốc cơ sở sản
xuất cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng.
Một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở:
Lê Trường - Trung tâm VH xã Bàu Cạn