Tất cả các xã : Tin nước ngoài - Nội dung Tất cả các xã
Tiếng Việt | English

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
Giảm cân: Phương pháp phẫu thuật và uống thuốc đạt sự thõa mãn cao nhất Cập nhật24-06-2014 08:30
Những người béo phì và thừa cân ở Mỹ đã ra sức giảm cân cho biết rằng họ cảm thấy thõa mãn hơn nhiều với phương pháp phẫu thuật và uống thuốc giảm cân theo đơn so với việc ăn kiêng, tập thể dục và nhiều phương pháp khác.

“Kết quả nghiên cứu này có thể đồng nghĩa với việc chỉ ăn kiêng và tập thể dục thì không hiệu quả đối với nhiều người”, tiến sĩ Z. Jason Wang cho biết.

“Các phương pháp điều trị bằng thuốc và các thủ tục phẫu thuật nên được xem là 1 phần trong toàn bộ việc quản lý cân nặng cho những bệnh nhân thích hợp để đạt được sự thõa mãn hơn trong quá trình điều trị, điều này lần lượt có thể giúp các bệnh nhân đạt được và duy trì sự giảm cân tốt hơn trong thời gian dài”, Wang cho biết.

Wang và đồng sự Sharoo Gupta đã phân tích các câu trả lời khảo sát của 22.927 người trưởng thành bị béo phì (50% là phụ nữ) và 19.121 người trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì có ít nhất 1 vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng (44% là phụ nữ). (Khoảng 2.900 người béo phì có mặt ở cả 2 nhóm).

Họ nhận thấy rằng 58,4% người béo phì hiện tại không thực hiện bước giảm cân nào. Wang cho biết rằng kết quả nghiên cứu này cho thấy cấp thiết phải giáo dục cộng đồng tốt hơn về các hậu quả sức khỏe của chứng béo phì và tầm quan trọng của việc khắc phục vấn đề này.

Trong số những người đang ra sức giảm cân thì có 2,3% báo cáo rằng họ đã trải qua phẫu thuật giảm cân, như cắt bớt dạ dày hoặc thắt dạ dày nội soi chẳng hạn, hoặc họ đang uống thuốc giảm cân có kê toa. 39,3% những người béo phì khác cho biết họ sử dụng phương pháp tự sửa đổi, bao gồm việc ăn kiêng, tập thể dục, các chương trình quản lý cân nặng và các loại thuốc giảm cân không cần đơn bác sĩ.

Tỷ lệ người béo phì cho biết họ cực kỳ hoặc rất thõa mãn với phương pháp giảm cân của mình là 39,3% ở nhóm phẫu thuật, trong khi đó nhóm sử dụng các phương pháp tự sửa đổi thì chỉ 20,2%. Sự thõa mãn về việc điều trị gần như tương tự giữa những người sử dụng thuốc so với những người phẫu thuật, Wang cho biết.

Các nghiên cứu gia nhận thấy những kết quả tương tự ở người thừa cân, với 44,4% ở nhóm phẫu thuật cực kỳ hoặc rất thõa mãn với phương pháp giảm cân của mình, còn những người sử dụng phương pháp tự sửa đổi là 19,7%.

A.T (Science Daily)

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP