Về tham dự có ông Trần Văn
Trình – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND
xã kiêm trưởng Ban tổ chức, Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND xã – Giám
đốc trung tâm văn hóa – HTCĐ xã cùng đại diện lãnh đạo đảng ủy – Hội đồng nhân
dân - Ủy ban nhân dân – UB.MTTQVN xã, công đoàn xã, các ban ngành đoàn thể của
xã, 12 ban ấp, 06 trường học cùng về dự.
hình
ảnh các đơn vị tham gia hội thi nghe ban tổ chức thông báo thể lệ hội thi nấu
bánh trưng năm 2020
Thay mặt Ban tổ chức Ông
Nguyễn Mạnh Hùng đã thông qua nội dung thể lệ hội thi nấu bánh trưng bao gồm: Mỗi
đội gói 02 cái bánh chưng (01 cặp bánh chưng) và cho phép gói bằng khuôn. Trọng
lượng mỗi cái bánh là 1kg với tổng trị giá 300.000đ thời gian gói là 60 phút. Vị
trí gói bánh và nấu bánh của các đơn vị sẽ được phân ra từng khu, các đơn vị sẽ
bốc thăm vị trí gói bánh do BTC quy định. Vể tiêu chí chấm điểm bao gồm: Tiêu
chí chấm điểm phần 1: Gói đủ số lượng quy định; Gói nhanh; Gói đẹp; Vệ sinh chỗ
ngồi sạch sẽ. Tổng điểm phần 1 là 40 điểm. Tiêu chí chấm điểm phần 2: Bánh ngon
(nhân đều, vị không nhạt hay mặn); màu bánh đẹp; Bánh chắc (không mềm hoặc
nhão); Trình bày đẹp; Thuyết trình hay; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổng
điểm phần 2 là 60 điểm.
Sau khi ban tổ chức hội thi
thông qua thể lệ các đội đã tiến hành thi phần gói bánh và kết quả giải nhất
thuộc về đơn vị ấp 1, về phần thi trình bày thuyến minh, nấu bánh ngon và trang
trí đẹp đã thuộc về đơn vị trường tiểu học Xuân Bắc
Kết thúc hội thi Ban giám khảo
đã thông báo kết quả cho các đơn vị đã đoạt giải như sau đơn vị trường tiểu học
Xuân Bắc đạt giải nhất, đơn vị ấp 1 đạt giải 2, đơn vị ấp 3, và 4 đạt giải ba
và đơn vị ấp 5, trường mầm non Xuân Bắc đạt giải khuyến khích. Về phần trao giải
ban tổ chức sẽ trao vào đêm văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020.