vinhan : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 
  1. Công nghiệp
Do tính chất địa hình của thị trấn là dạng đồi núi bị chia cắt nhẹ, nên hiện tại công nghiệp chưa phát triển. Chủ yếu là sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ như: xây dựng, thương mại dịch vụ, vận tải.
  1. Nông - Lâm - Ngư Nghiệp
Diện tích dất nông nghiệp là 850ha, chiếm 25,8% so với diện tích đất tự nhiên.
Lâm nghiệp với tổng diện tích là 130ha, chiếm 3,98% so với diện tích đất tự nhiên.
Ngư nghiệp với tổng diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản là 132ha, chiếm 4,03% so với diện tích đất tự nhiên.
  1. Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
Giá trị sản phẩm hàng năm đạt 18 tỷ đồng. Về du lịch, hiện tại thị trấn có Hồ Trị An, do chưa được đầu tư nên vẫn chưa thu hút dược du khách trong và ngoài nước.
  1. Giáo dục
Cũng như với cả nước, giáo dục vẫn được coi lả vấn đề được ưu tiên hàng đầu của thị trấn. Hiện tại, thị trấn có 8 trường học, 8 thư viện cho mỗi trường và 1 thư viện huyện có thể đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho nhân dân trong thị trấn. Số giáo viên theo từng cấp lớp là 620 giáo viên, với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm, và số học sinh từng cấp lớp là 280 học sinh/ cấp lớp.
  1. Y tế
Hiện tại, thị trấn có 1 trạm y tế với 5 nhân viên, đến nay vẫn chưa đạt chuẩn. Nhưng cũng đảm bảo tốt công tác chăm sóc y tế cộng đồng, phòng chống dịch bệnh và tiêm phòng vecxin.
  1. Văn hóa
Tuy nhà văn hóa thị trấn hiện chưa được xây dựng, nhưng các hoạt động văn hóa – văn nghệ cũng khá sôi nổi, điển hình hiện xã có 1 Câu Lạc Bộ đàn hát dân ca, CLB TCM, đội văn nghệ của các hội PN, CCB, ĐTN…
Về điểm bưu điện văn hóa thị trấn, hiện có 1 Bưu Điện trung tâm Huyện.

cat tim kiem
cat action
cat left
ffooter