Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện
về tăng cường công tác kiểm tra buôn bán thực phẩm trước cổng các trường học,
UBND xã đã ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra và xây dựng kế hoạch kiểm
tra vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trước cổng
các trường học trên địa bàn xã.
Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực
phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng
cụ đựng, chế biến thực phẩm, điều kiện về con người; việc bố trí sắp xếp bếp ăn
theo nguyên tắc một chiều; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm;
việc kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm… tại bếp ăn của trường mẫu giáo Hoàng
Yến, căn tin trường Tiểu học Sông Thao và 03 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
trước cổng trường Tiểu học Sông Thao và THCS Nguyễn Văn Trỗi. Đoàn kiểm tra đã
tiến hành lấy 11 mẫu xét nghiệm nhanh phẩm màu, chất phụ gia.
Qua kiểm tra, bếp ăn của trường mẫu
giáo Hoàng Yến, căn tin trường Tiểu học Sông Thao và 03 cơ sở kinh doanh dịch vụ
ăn uống đã chấp hành tốt những quy định, điều kiện về bảo đảm ATTP, đồ dùng
trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư; nhân viên trực tiếp chế
biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm
có địa chỉ rõ ràng. 11 mẫu xét nghiệm nhanh đều cho kết quả âm tính, bảo đảm an
toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm của xã cũng đề
nghị trường và cơ sở kinh doanh tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP,
buôn bán hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác
chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh và người dân.
Diệu Linh