Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã đăng trên công
báo liên bang quyết định cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi của Việt Nam vào thị
trường Hoa Kỳ từ 4/10/2022.
Quả bưởi tươi là loại trái cây thứ 7 của Việt
Nam được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ, sau xoài, nhãn, vải, thanh long, vú sữa và
chôm chôm. Bên cạnh đó, một số loại trái cây khác như dừa, sầu riêng được xuất
khẩu đến Mỹ nhưng dưới dạng sản phẩm đông lạnh.
Việt Nam có 105.400 ha trồng bưởi với các
giống bưởi đa dạng, đặc trưng cho từng vùng miền, sản lượng gần 905.000 tấn.
Cụ thể, Đồng bằng sông Hồng có hơn 13.000 ha
với sản lượng trên 175.000 tấn, Trung du miền núi phía bắc có hơn 30.000 ha với
sản lượng 253.000 tấn. Riêng Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32.000 ha với
sản lượng khoảng 369.000 tấn