Tất cả các xã : Nội dung tin Tất cả các xã
Tiếng Việt | English
 

 Chuyên mục

 

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
​Mạch máu thay thế được dệt từ chỉ sinh học Cập nhật17-02-2020 03:08
Khi một mạch máu bị tổn thương cần phải được thay thế, điều quan trọng là cơ thể phải dung nạp tốt với nó. Và trong khi mạch máu in sinh học là một khả năng thì các nhà khoa học Pháp nay đang tiến thành dệt mạch máu bằng chỉ collagen.


Các mạch máu được dệt từ chỉ này được báo cáo có thể dung nạp được với tất cả các bệnh nhân (Ảnh: Nicolas L’Heureux)

Dẫn đầu bởi Nicolas L'Heureux, một nhóm tại Viện Inserm bắt đầu bằng cách nuôi cấy trong phòng thí nghiệm các tế bào người mà sau đó đến sản sinh các mảng ma trận ngoại bào chứa hàm lượng collagen cao. Ma trận ngoại bào này là mạng lưới 3 chiều của các đại phân tử bao quanh tế bào người, hỗ trợ tế bào về mặt cấu trúc và sinh hóa.

Tiếp theo, các tấm ma trận ngoại bào nuôi cấy phòng thí nghiệm được cắt thành các dải giống sợi rất mảnh, tạo thành chỉ. Chỉ này có thể được đan, dệt hoặc tết và đã được sử dụng để tạo ống ghép mạch máu (các ống cấy ghép dẫn hướng dòng chảy của máu). Các ống này có áp suất trong ống, độ bền giữ đường nối và độ thấm qua vách vượt qua các yêu cầu lâm sàng.

Vì cấu tạo collagen ở mỗi người không khác biệt nên người ta hy vọng mỗi bệnh nhân không cần phải sử dụng chỉ riêng được nuôi cấy từ tế bào của chính mình. Thay vào đó, rất nhiều bệnh nhân sẽ được nhận các mạch máu dệt sẵn được làm từ các tế bào của những người khác, không có nguy cơ bị hệ miễn dịch của bệnh nhân đào thải.

Thử nghiệm động vật sẽ được bắt đầu khi mạch máu mạch máu chỉ collagen này sẵn sàng, với các thử nghiệm lâm sàng dự kiến sẽ được tiến hành sau đó.

LH (New Atlas) 

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 QUẢNG CÁO

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP