Long Khánh - P. Xuân Bình : noi-dung-tin Long Khánh - P. Xuân Bình
 

Liên kết

 
 

Website trong Tỉnh

 
 

Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
 

Nội dung

 
Hội nghị đánh giá công tác an toàn thực phẩm và tập huấn cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm tại phường Xuân Bình Cập nhật20-08-2024 04:38
Căn cứ Kế hoạch sô 56/KH-UBND ngày 6/8/2024 của UBND phường Xuân Bình về tổ chức Hội nghị đánh giá công tác an toàn thực phẩm và tập huấn cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm.

Chiều 19/8, UBND phường Xuân Bình TP.Long Khánh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác an toàn thực phẩm và tập huấn cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm, tại Trụ sở UBND phường.

        Tham dự hội nghị có ông Lương Hồng Quân – Phó trưởng phòng y tế thành phố, ông Trương Văn Rạng – Phó giám đốc trung tâm y tế thành phố ,ông nguyễn Quốc Dũng – Phó khoa y tế cộng đồng, trung tâm Y tế thành phố, bà Nguyễn Thị Thanh – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường và các ông bà là đại diện 101 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố trên địa bàn phường.  

z5745708559335_6cd0893c3fe8e52a34ae0a0d4ad34702.jpg

        Theo báo cáo của UBND phường, hiện trên địa bàn phường có tổng số 101 cơ sở kinh doanh lĩnh vực thực phẩm ăn uống; trong đó, kinh doanh ăn uống và hàng rong là 72 cơ sở, lĩnh vực công thương là 19 cơ sở, nông lâm thủy sản là 10 cơ sở. Hàng năm, UBND phường cũng đã xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở trên địa bàn. Phân công Tổ kiểm tra liên ngành VHXH phường thực hiện việc kiểm tra, ghi nhận và hướng dẫn thủ tục pháp lý cho các cơ sở.

456045445_1108250947416705_7915312559849730685_n.jpg

        Tại hội nghị, UBNĐ phường đã gửi 1 bộ tài liệu về 10 nguyên tắc vàng của tổ chức y tế thế giới về ATTP và tóm tắt những điều khoản, văn bản quy định lỗi vi phạm tương ứng với mức xử phạt vi phạm hành chính, để các cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực ăn uống so sánh với hoạt động của cơ sở mình xem đã đảm bảo chưa, có sai phạm gì không, từ đó khắc phục. Cũng tại hội nghị, các cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực ăn uống trên địa bàn còn được cán bộ Trung tâm y tế thành phố truyền đạt một số kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm như: Một số ngộ độc thực phẩm thường gặp, nguyên nhân, triệu chứng, biện pháp phòng ngừa, phương pháp bảo quản thực phẩm thông thường; trách nhiệm của chủ cơ sở, nguyên tắc vàng về an toàn thực phẩm; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà ăn, bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh chế biến suất ăn sẵn.

        Thông qua Hội nghị, nhằm giúp cho các cơ sở kinh doanh ăn uống, chế biến chấp hành nghiêm quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

 

Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
Tiếng Việt | English
tim kiem