2. Tổ chức bảo trì nhiệm vụ: Trung tâm Nghiên cứu và Phát
triển nông nghiệp vững chắc.
3. Chủ nhiệm:
ThS.Nguyễn Thanh Thủy
Các cá nhân tham gia: ThS. Vũ Mạnh Hà, KS Lê Thị Chung, KS
Lê Thị Vân, KS Nguyễn Đăng Khoa, KS Phạm Thị Xuân Diệệu, KS Thị Xuân Diệh, KS.
Nguyễn Thanh Thịnh, ThS.Đào Thị Thùy Dương, KTV Bùi Thế Sơn, CN.Nguyễn Minh
Tâm.
4. Mục tiêu nhiệm vụ:
-Đề xuất giải pháp phát triển sản xuất rau theo tiêu chuẩn
VietGAP thông qua khảo sát;
-10.000 m2 sản xuất rau ăn lá trong nhà được cấp giấy chứng
nhận VietGAP, năng suất> 30% vu hiệtu quợ tỿ 20 nợ nợ 20 nợ 20 nh
- Nâng cao trình độ kỹ thuật sản xuất rau theo tiêu chuẩn
VietGAP cho Bộ kỹ thuật và nhà vườn trên địa bàn thành phố Biên Hòa thông qua tập
huấn, đào tạo kỹ thuật viên, tham gia học tập, hội thảo đầu bờ.
5. Thực hiện kết quả:
- Dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng kỹ thuật sản xuất
rau ăn lá trong nhà đạt tiêu chuẩn VietGAP tại Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng
Nai." Đã được thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, đủ nội dung và quy mô thuyết
minh và đồng họp, đạt được tiêu đề, cụ thể là: Đã hoàn thành 7/7 nội dung,
10/10 sản phẩm của dự án:
+ Báo cáo điều tra hiện trạng sản xuất rau đối chiếu với các
yêu cầu của VietGap ở thành phố Biên Hòa:. Đã hoàn thành 40 phiếu điều tra và
báo cáo điều tra Đạt 100% về số lượng, chất lượng và bảo đảm thực hiện so với hợp
đồng.
+ Báo cáo phân tích mối nguy gây ô nhiễm vùng sản xuất rau
theo VietGap ở thành phố Biên Hòa: Đã hoàn thành, có kết quả phân tích mẫu và
báo cáo phân tích cho vùng sản xuất rau quả Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai đáp ứng
các yêu cầu ban đầu cho sản xuất VietGap.
+ Đã xây dựng mô hình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn VietGap với
diện tích 10.000m2 (01 ha), có 5 hộ gia đình tại phường Trảng Dài. Vườn rau
sinh trưởng phát triển tốt, năng suất các loại rau tăng trung bình 30 , 03%, hiệu
quả kinh tế tăng trung bình 246,81% so với chứng chỉ sản xuất rau không sử dụng
lưới.
+ 80 lượt nhà vườn được huấn luyện tổ chức kỹ thuật, có thể
áp dụng xu ốt trong.
+ 60 lượt nhà vườn được
tham dự hội thảo, tham quan học hỏi và trao đổi kinh nghiệm hấp dẫn xuẩn rachu
+ Đã soạn thảo quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn
VietGAP cho 5 loại rau với nội dung ngắn gọn, cô đọng, rõ ràng, dễ hiểu, có
hình ảnh minh họa phù hợp với thực tế sản xuất.
+ Tuyên truyền sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP: Đã thực
hiện quay video quy trình kỹ thuật sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP.
+ Liên kết tiêu thụ sản phẩm: Liên kết tiêu thụ với công ty
rau mầm Xuân Anh để nói chuyện và kết thúc TH.
6. Thời gian thực hiện dự án: 18 tháng; từ tháng 03/2018 đến
tháng 08/2019
7. Kinh phí thực hiện: - Tổng kinh phí: 1.608.999.400 đồng
-NSNN hỗ trợ: 944.608.200 đồng . trong
đó:
+ Ngân sách tỉnh (50%): 472.304.100 đồng
+ Ngân sách Thành phố (50%): 472.304.100 đồng
-Vốn dân đối ứng: 664.391.200 đồng