Trước khi nuôi phải
xông xịt sát trùng chuồng trại theo quy định. Trong suốt quá trình nuôi mỗi
tuần xịt toàn bộ chuồng trại và khu vực xung quanh (trừ máng ăn, máng uống) 1
lần. Xịt từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 10 bằng dung dịch Biocide 2% với 0,5 lít/m2
chuồng trại lúc trời nắng. Bà con có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để
tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nuôi gà trong quá trình
nuôi gà làm kinh tế.
Kỹ thuật nuôi gà thịt
nhanh lớn, thịt ngon, ít bệnh
Chia sẻ một số ý kiến,
kinh nghiệm của người nuôi gà:
Anh Trần Minh Kiên xin
ý kiến tư vấn: "Phương pháp nuôi để thịt gà có chất lượng thơm
ngon. Tôi tính nuôi gà làm giàu, nhưng khổ nỗi, lại không thể để gà thả rông
như ông bà mình ngày xưa. Muốn làm giàu bằng con gà phải nuôi số lượng lớn, bắt
buộc phải quây tường rào làm cho nó ít vận động, thức ăn lại toàn sử dụng thức
ăn công nghiệp, thuốc cho gà thì toàn là kháng sinh, nuôi đến 3 tháng là đã bán
rồi...nên luôn luôn bị chê là thịt gà không ra gì.
Vậy kính mong những ai yêu thích con gà, ai đã nuôi gà rồi,
những ai có kinh nghiệm nuôi gà,...biết được phương pháp nuôi để làm cho thịt
gà ngon hơn, dù trải qua thực tế rồi hoặc mới nghe ai đó nói cho biết, xin hãy
cùng chia sẻ để cho tôi cùng mọi người có thể cùng bàn luận và tham khảo."
"Theo mình nghĩ giống gà là vấn đề quan trọng đến chất
lượng thịt gà.
Nhà mình đất rộng bao la không rào không dậu nhưng nuôi gà tàu
thả vườn thịt gà không chắc. Nuôi 4 tháng mà còn nhão. Nấu nước làm lông không
khéo thì nó nứt toác ra ngồi nhổ rách hết con gà. Thế nhưng cũng thời gian ấy,
trang trại nuôi gà gần nhà nuôi giống gà Minh Dư lại có gà ngon, thịt chắc,
thơm và ngọt thịt, da vàng.
Có khách tới nhà chơi mình phải mua gà về ăn vì gà nhà thịt nhạt
và nhão. Tóm lại, giống gà là quan trọng trong vấn đề này." – Anh Chấn chia sẻ
“Các giống gà khác nhau thì thường chỉ khác nhau về mức độ săn
chắc của thịt mà thôi còn tất cả các yếu tố khác do phương pháp chăn nuôi quyết
định. Vả lại, giống gà là vấn đề không thay đổi được nên chúng ta không bàn ở
đây.
Gà nòi là giống gà
được chọn lọc để đá nên thịt rất chắc và ít mỡ. Gà Minh dư là con lai giữa bố
nòi và mẹ ta nên thịt nó mang một nửa chắc của gà bố, nhưng mầu chân, vóc dáng,
màu lông thường không đồng đều, khó bán khi thị trường ế, điều này các bạn nên
cân nhắc khi nuôi.” –Anh Linh chia sẻ
Phạm Văn Thắng (nguồn: nongnghiepnhanh.com)