xuanthien : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Chào mừng quý vị đến với Website xã Xuân Thiện huyện Thống Nhất
Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
Chủ động phòng, chống sâu bệnh hại vụ lúa Hè thu Updated03-07-2020 03:10
Vụ Hè thu năm 2020, toàn tỉnh đã gieo trồng trên 33,6 ngàn ha cây trồng, tăng gần 1,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, diện tích chủ yếu của vụ hè thu là cây lúa, với trên 20 ngàn ha. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi nên bà con gieo sạ không theo lịch thời vụ của ngành nông nghiệp khuyến cáo vì vậy nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh rất cao.

Nông dân đang chăm sóc lúa vụ Hè thu.

Vụ Hè thu năm nay, toàn tỉnh đã  xuống giống đạt gần 100% so kế hoạch. Lúa đang giai đoạn mạ, đẻ nhánh. So với các vụ sản xuất trước, vụ hè - thu này, do ảnh hưởng của tình hình thời tiết khắc nghiệt nên việc phát triển của cây lúa gặp nhiều bất lợi. Đáng chú ý là từ sau tết Nguyên đán, liên tục các đợt nắng nóng kéo dài, hiện trời mưa nhiều đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây lúa.

Để hạn chế thiệt hại do các đối tượng sâu bệnh gây ra, ngành nông nghiệp khuyến cáo chính quyền các địa phương và nông dân cần tập trung chủ động nước cho lúa, tổ chức chăm sóc, bón phân cân đối cho cây lúa theo đúng quy trình kỹ thuật. Tuyệt đối không phun ngừa định kỳ khi mật số rầy còn thấp và không nên sử dụng thuốc phổ rộng phun cho lúa để bảo vệ thiên địch, tránh bùng phát rầy nâu vào cuối vụ. Trong quá trình canh tác, nếu phát hiện ảnh hưởng của dịch bệnh gây hại, nông dân phải báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Thanh Cảnh

 

Posts on:
Select a date from the calendar.