xuanthien : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Chào mừng quý vị đến với Website xã Xuân Thiện huyện Thống Nhất
Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
Để du lịch sinh thái vườn kết hợp phát triển nông nghiệp bền vững Updated25-06-2020 08:14
Vừa qua, tại xã Bình Lộc (TP.Long Khánh), Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội thảo “Mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái vườn”.

Du khách thăm quan mô hình du lịch sinh thái vườn tại TP.Long Khánh.

Trong những năm gần đây chất lượng nông sản của TP.Long Khánh được nâng cao do có những chính sách hỗ trợ nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua các lớp tập huấn, hội thảo, tham quan, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả, chương trình sản xuất nông sản an toàn, sản xuất theo hường VietGAP, chương trình phát triển cây trồng chủ lực…nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản trên địa bàn. Chất lượng nông sản Long khánh đã được chứng minh qua các cuộc thi trái cây ngon. Trong đó, sản phẩm chôm chôm Long Khánh được công nhận là một trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng và là 1 trong 2 sản phẩm của tỉnh Đồng Nai đã được chứng nhận chỉ dẫn địa dẫn địa lý. Đây là một trong những thuận lợi để TP. Long Khánh phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn.

Tại buổi Hội thảo, sau khi được nghe các báo cáo về tình hình sản xuất cây ăn quả và hoạt động và tiềm năng phát triển du lịch sinh thái vườn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; các đại biểu được tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái vườn của các Tổ hợp tác vườn cây ăn trái tại xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh, đồng thời cùng nhau thảo luận các vấn đề về việc phát triển du lịch sinh thái vườn.


Đặc sản chôm chôm Long Khánh.

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp để xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy loại hình du lịch gắn với nông nghiệp. Hiện nay, một số địa phương trong tỉnh đang triển khai một số giải pháp nhằm tiếp tục phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn để mở rộng quy mô, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Có thể nói, hoạt động du lịch gắn với sản phẩm nông nghiệp ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực, hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan và mua sắm các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, nâng cao thu nhập cho người nông dân và giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động. Hội thảo lần này phần nào giúp cho các cán bộ nông nghiệp và các nhà vườn trong tỉnh học tập các mô hình hiệu quả, để liên kết, hợp tác với các địa phương, xây dựng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao đời sống cho nông dân. Đồng thời, đa dạng sản phẩm du lịch thu hút khách đến tham quan trải nghiệm, và thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch tại địa phương, đảm bảo phát triển du lịch bền vững. 

Lê Khôi

Posts on:
Select a date from the calendar.