Xuân Lộc - xã Xuân Thành : home Xuân Lộc - Xuân Thành
 

 Liên kết

 
 

 Website trong Tỉnh

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
​Tuyên truyền kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Đoàn viên gương mẫu, hết lòng vì công việc

Nguyễn Thành Nam - Cái tên đã không còn xa lạ với cán bộ, đoàn viên Chi đoàn Quân sự, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Thành. Với phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự Nam về công tác tại Ban chỉ huy Quân sự xã dù trên cương vị nào anh cũng là cánh chim đầu đàn, đi đầu trong mọi công việc. Là người có tính hiền hòa, chân thật, làm việc sáng tạo, chỉ huy quyết đoán anh luôn được đồng chí, đồng đội tin yêu và quý trọng.

Trồng rau thuỷ canh, nhanh thu hái, bán online, lãi 400 ngàn/ngày

Với 1 sào (1.000 m2) vườn rau thủy canh hồi lưu, anh Huỳnh Ngọc Thành tại xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết (Bình Thuận), mỗi ngày cung cấp khoảng 40 kg rau cho người tiêu dùng... thông qua đặt hàng online. Sau khi trừ chi phí, anh Thành có lãi từ 350.000 – 400.000 đồng/ngày.

Bệnh thối thân xì mủ cây sầu riêng

Sầu riêng là một trong những cây ăn quả cho lợi ích kinh tế cao. Nguồn lợi mà cây sầu riêng đem lại cho các nhà vườn là rất lớn. Tuy nhiên, ở bất cứ đâu, hễ có cây sầu riêng thì bệnh thối thân xì mủ đều xuất hiện và gây hại.

Sơn La quyết tâm xuất khẩu 5.000 tấn nhãn tươi sang Úc, Nhật Bản

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: 5 tháng cuối năm 2018, tỉnh Sơn La dự kiến xuất khẩu khoảng 29.000 tấn nông sản, trong đó phấn đấu xuất khẩu nhãn sang thị trường các nước: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... đạt khoảng 5.000 tấn quả tươi.