Xuân Lộc - xã Xuân Thành : home Xuân Lộc - Xuân Thành
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Xuân Thành

Những năm gần đây, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở địa phương đã đạt được nhiều kết quả. Số lượng người lao động có việc làm, có trình độ nghề nghiệp tăng cao so với kế hoạch đề ra. Tỷ lệ lao động, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng lao động ngành nghề, dịch vụ; giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp.Người lao động được nâng cao trình độ và có cơ hội về việc làm đã góp phần vào xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm trên địa bàn.

Gương đoàn viên điển hình trong thực hiện phong trào

Trong những năm qua phong trào công tác đoàn tại địa phương luôn được quan tâm và chỉ đạo sâu sát từ Ban Thường vụ huyện đoàn Xuân Lộc cũng như Đảng ủy và Chính quyền địa phương. Từ đó, có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, ĐVTN về nhiệm vụ thanh niên của xã nhà gắn với học tập và làm theo lời Bác, kết quả đã có nhiều tấm gương điển hình và được nhân rộng trong toàn xã.

Mạnh dạn làm nông sản an toàn

Nông sản an toàn tại Nghệ An đang có đầu ra rộng mở. Nhiều bà nội trợ, thay vì ra chợ mua rau củ quả trôi nổi đã tìm đến các siêu thị mua thực phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Điều này tạo cơ hội để việc đầu tư sản xuất nông sản an toàn mau thu hồi vốn. Cuối năm 2017, sau khi nghỉ nghề cơ khí đóng tàu, ông Nguyễn Kim Nam ở xóm 3, xã Nam Anh vay 300 triệu đồng đầu tư 600m2 nhà màng và hệ thống thủy canh hồi lưu, chuyên trồng các loại rau ăn lá.

Sò chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chỉ hơn một tuần, 15,2ha/35ha nuôi sò lát, sò trắng của người dân các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chết phơi trắng bụng. “Của đau con xót”, người nuôi sò như ngồi trên đống lửa vì chưa biết nguyên nhân vì sao sò chết.

Hà Nội: Phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dung

Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển chuỗi nông sản nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, do còn tình trạng chưa tuân thủ kỹ thuật trong sản xuất an toàn, chưa có doanh nghiệp đủ mạnh liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ… dẫn tới đầu ra chưa ổn định.