tanhiep : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
chào mừng quý vị đến với website xã Tân Hiệp Long Thành
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

 

 Hiện trạng KTXH

 
1. Công nghiệp
Tình hình công nghiệp của xã chưa phát triển mạnh,nên toàn xã chưa có khu công nghiệp,chỉ có một số cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.Sau đây sẽ là tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp điển hình của xã :
-         Cơ sở sản xuất chế biến tinh bột mì của Ông Tô Phương Khánh .
-         Cơ sở chăn nuôi gà sạch, chế biến thực phẩm đóng hộp xuất khẩu.
-         Trên địa bàn xã có một cây xăng Đồng Nai cung cấp các loại xăng dầu cho toàn xã.
Để có thể hoà nhập cùng tốc độ phát triển của cả đất nước,cùng với những lợi thế sẵn có về đất đai,nguồn lao động dồi dào,…xã Tân Hiệp đã và đang có những định hướng phát triển riêng cho mình trong thời gian sắp tới.Tân Hiệp sẽ xây dựng một khu tiểu thủ công nghiệp với qui mô kkhá lớn 70 ha,mở rộng sản xuất và tận dụng nguồn lao động tiềm năng,góp phần nâng cao mức sống của người dân,nâng cao vị thế của xã lên một tầm cao mới.
2. Nông - Lâm - Ngư Nghiệp
Xã có diện tích đất gieo trồng 645 ha,loại cây trồng chủ yếu của xã là các loại cây công nghiệp như cây cao su, tiêu, điều – là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam và đang có giá trị khá cao trong vài năm trở lại đây - với diện tích là 66,7 ha, trong đó cây tiêu chiếm diện tích khá nhỏ 5,5 ha,cây điều là 210 ha.
Về lâm nghiệp, diện tích đất dành cho ngành này khá lớn 93,54 ha.Hiện nay,diện tích rừng phòng hộ đang bị thu hẹp dần do việc du canh du cư, chặt phá rừng,cháy rừng…vì vậy, xã đang chú trọng điều chỉnh và phát triển về mặt này.
Tại đây, ngành ngư nghiệp và nuội trồng thủy sản ở xã không phát triển như những ngành khác.
3. Dịch Vụ - Thương Mại - Du Lịch
Đây là bộ phận còn hạn chế của xã Tân Hiệp, các Đoàn thể và nhân dân đang phấn đấu gia tăng các hoạt động dịch vụ - thương mại - du lịch .
4. Giáo Dục
Đây là ngành có tầm quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước nói chung,cho xã Tân Hiệp nói riêng,vì thế,hiện nay xã đã có những đầu tư nhất định cho ngành giáo dục.Toàn xã hiện có 03 trường :
-Trường Mẫu giáo xã Tân Hiệp có 07 lớp gồm 220 học sinh do 10 giáo viên giảng dạy.
-Trường Tiểu học Tân Hiệp do 39 giáo viên giảng dạy và quản lý 31 lớp gồm 789 học sinh .
-Trường Trung học Cơ Sở Tân Hiệp gồm 739 học sinh chia làm 20 lớp với 35 giáo viên.
Với hệ thống trường lớp nêu trên, địa phương Tân Hiệp đủ đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong xã. Địa phương đã tổ chức phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập bậc trung học cơ sở và phổ cập bậc trung học.Hiện xã đang phấn đấu tiến hành xây dựng cơ sở vật chất trường lớp đạt chuẩn quốc gia.Một điều cần chú trọng hơn nữa là xã cần đầu tư để thành lập thư viện để phục vụ nhu cầu học tập cho các en học sinh trong xã.
lt-th_image005.jpg
lt-th_image004.jpg
lt-th_image010.jpg

5. Y tế
Để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân cư,xã đã tập trung được một đội ngũ y bác sĩ tận tình, lành nghề gồm 05 người trong đó có 1 bác sĩ, 3 y sĩ và 1 nữ hộ sinh.
Sự nghiệp y tế phát triển đã phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường,thực hiện tốt các dự án bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhất là chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em.
lt-th_image011.jpg

6. Văn Hóa
Tình hình văn hóa xã khá mạnh và phong phú với nhiều họat động bổ ích.
Nhà văn hóa được xây dựng khá lâu đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hoạt động của địa phương, là nơi tổ chức các hoạt động,các ngày truyền thống trong năm.
Bên cạnh nhà văn hóa còn có trung tâm học tập cộng đồng được xây dựng kiên cố từ năm 2004 và có nhiều vào hoạt động bổ ích.Trung tâm đã mở được nhiều lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nhân dân địa phương và các xã lân cận như :lớp hàn, điện gia dụng, uốn tóc trang điểm, chăm sóc cây cảnh..v..v…
Để nâng cao hiểu biết cho nhân dân,toàn xã có trên 600 đầu sách báo phục vụ cho nhân dân đến đọc.
Trình độ công nghệ thông tin của người dân cũng được nâng cao bằng cách mở các lớp dạy vi tính cho thanh thiếu niên có nhu cầu truy cập internet, bước đầu xã đã trang bị được 05 máy vi tính.
Hàng năm các phong trào văn hóa được tổ chức tốt và đều đặn như ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày nhà giáoViệt Nam 20/11, ngày 1/10… Đặc biệt, Mặt Trận tổ quốc xã tổ chức ngày hội toàn dân đoàn kết với nhiều hình thức thi đua sôi nổi như : đấu giao hữu bong đá, bóng chuyền, điền kinh, cờ tướng, giao lưu các gia đình văn hóa tiêu biểu trong xã.
Ngoài ra, địa phương Tân Hiệp còn có những câu lạc bộ thơ, ca nhạc, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ cờ tướng, sinh họat định kỳ hàng tháng rất sôi nổi.