Trảng Bom - Xã Sông Thao : noi-dung-tin Trảng Bom  - Xã Sông Thao
Chào mừng quý vị đến với Website xã Sông Thao huyện Trảng Bom
 

Liên kết

 
 

Website trong Tỉnh

 
 

Website các Tỉnh

 

 

Nội dung

 
​SÁ SÙNG MÓN ĂN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG CÁC GIA ĐÌNH NGƯỜI HOA. Cập nhật21-11-2024 09:31
Là một xã thuần nông nghiệp lại có đông đồng bào dân tộc anh em sinh sống. Văn hóa ẩm thực là một nét đặc trưng của người dân tại xã Sông Thao.



Sá sùng là loại hải sản mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu làm Sá sùng xào cần tỏi

 Sá sùng 1 kg, Tỏi tây 1 nhánh(hành boa rô), Cần tây 2 nhánh; Hành tây 01 củ, Hành tím 2 củ; Gừng 1 ít(đập dập) Rượu trắng 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng cà phê, Dầu ăn 4 muỗng canh, Hạt nêm 1 muỗng cà phê, Muối 1 ít.


Cách chế biến Sá sùng xào cần tỏi

1. Sơ chế sá sùng

Để khử bớt mùi tanh và cát, sá sùng sau khi mua về các bạn mang ngâm và rửa nhiều lần để sá sùng nhả bớt đất cát.

Kế đến, cắt một đầu rồi lấy tay bóp mạnh để đẩy hết bùn đất và nội tạng ra ngoài, sau đó dùng đầu nhỏ của chiếc đũa chọc vào 1 đầu của sá sùng và dùng tay vuốt dọc sá sùng theo đầu đũa để lộn ngược mặt trong bụng của sá sùng ra ngoài.

Mang sá sùng đi ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

Cho sá sùng vào , thêm tiếp 2 muỗng canh rượu trắng và 1 ít gừng đập dập vào và trộn thật đều và để khoảng 20 phút. Sau 20 phút, các bạn vắt hết rượu bỏ ra ngoài.

 

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Để loại sạch bụi bẩn, cần tây và hành boa rô mua về các bạn mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó mang xả sạch với nước, để ráo rồi dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn dài khoảng 1 - 2 lóng tay.

3. Xào sá sùng

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần hành tím vào phi thơm.

Khi hành đã dậy mùi, các bạn trút sá sùng vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi tiến hành xào ở lửa vừa khoảng 2 - 3 phút cho sá sùng vừa chín tới thì vớt ngay ra ngoài.

Thêm tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho cần tây, hành boa rô, hành tây vào chảo, xào ở lửa vừa hoặc lớn khoảng 2 phút cho các loại rau củ vừa chín tới thì cho sá sùng lại vào chảo.

Cho vào chảo thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hành tím bóc vỏ cắt lá mỏng. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

 

4. Thành phẩm

Sá sùng xào cần tỏi thơm ngon, với màu xanh cực bắt mắt. Gắp thử một đũa cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt đặc trưng từ sá sùng, độ giòn, thơm của cần tây và tỏi tây.

 

Món ăn này tuy đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình đấy, đặc biệt trong các bữa tiệc thỉnh soạn để đãi khách.

 

 

 

 Khánh Hưng - Diệu Linh

Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.