phuocthai : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
chào mừng quý vị đến với website xã Phước Thái huyện Long Thành
Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 

1. Công nghiệp

Với diện tích 346,42 ha gồm có 1 khu công nghiệp “Gò Dầu” và 28 công ty, nhà máy đang hoạt động, phát triển tốt. Dưới đây là tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp điển hình:

- Công ty CPHH Vedan Việt Nam

- DNTN Gia Hưng: kinh doanh vật liệu xây dựng.

- DNTN Vạn Phát: ôtô vận tải.

- DNTN  Kim Phát: kinh doanh phân bón.

Huyện Long Thành đang trong giai đoạn thực hiện dư án xây dựng sân bay quốc tế, đây sẽ cơ hội thuận lợi về mọi mặt cho xã Phước Thái trong tương lai, đặt biệt là ngành công nghiệp với tiềm năng sẵn có, cùng với lực lượng lao động khá dồi dào sẽ là đòn bẩy đưa ngành công nghiệp của xã vươn lên tầm cao mới với chỉ tiêu đưa ra là sẽ đạt tỉ lệ 50% vào năm 2025.

2. Nông – Lâm – Ngư nghiệp

- Nông nghiệp: toàn xã có 916,02 ha diện tích đất nông nghiệp. Có 6 trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm, mặc dù đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng trong 5 năm trở lại đây, vẫn có dịch bệnh xảy ra “Dịch Heo Tai xanh, Dịch tả Lợn, H5N1”.

- Lâm nghiệp: đạt diện tích 356,98 ha, phần lớn diện tích dùng để trồng rừng phòng hộ.

- Ngư nghiệp:có 91 ha diện tích mặt nước dùng để nuôi trồng thủy hải sản, phần lớn dùng để nuôi tôm là chủ yếu, còn lại nuôi cá nước ngọt chiếm 6,4ha. Nhiều năm trở lại đây, sản lượng thủy sản không ổn định, do nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm, và thời tiết bất thường gây thiệt hại đáng kể. Khi trúng mùa sản lượng thủy sản 3 tấn/ha/vụ.

Định hướng đến năm 2030 xã Phước Thái trở thành Đô thị nên diện tích Nông nghiệp chỉ đạt khoảng 10%.

3. Dịch vụ - Thương mại - Du lịch

Trong năm giá trị thương mại dịch vụ đạt 87,2%; công nghiệp đạt 77%. Định hướng đến năm 2025 xã Phước Thái phấn đấu đạt 38% .

4. Giáo dục

Trên địa bàn xã có 5 trường học, trong đó có 03 trường đạt chuẩn quốc gia:

01 trường THCS: gồm 85 giáo viên và 2.096 học sinh.

03 trường Tiểu Học: gồm 127 giáo viên và 3.256 học sinh.

01 trường Mầm Non. Gồm 01 điểm chính và 03 điểm phụ, có 45 giáo viên, 430 học sinh.

Để phục vụ cho nhu cầu học tập của các em học sinh và nhân dân, xã đã xây dựng được 4 thư viện trường học, 07 tủ sách pháp luật đặt tại các nhà văn hóa ấp

5. Y tế

Đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, xã có 1 trạm y tế gồm 3 Bác sĩ, 3 Y sĩ, 1 NHSTC, 1 điều dưỡng, 1 lương y, 01 dược sĩ phục vụ tận tình chu đáo. Vì vậy, năm 2014 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

6. Văn hóa

Để phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, xã xây dựng được 7/7 nhà văn hóa ấp, 1 trung tâm văn hóa thể thao – học tập cộng đồng. Toàn xã có 1 bưu điện  nằm gần trung tâm xã.

Các Đoàn thể hoạt động tích cực trong việc tuyên truyền chủ trương chính sách Đảng, pháp luật của Nhà Nước, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội của địa phương, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử các ngày lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền các chương trình của quốc gia, và các nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể.

Tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ -TDTT chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.​