phuockhanh : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Search:
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
Tập huấn công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên thanh niên Updated23-11-2020 10:00
Vừa qua, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tập huấn công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên thanh niên năm 2020 tại Hội trường THPT Phước Thiền với sự tham gia của trên 320 đoàn viên, cán bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên nồng cốt trên địa bàn huyện.
 

Quang cảnh lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên đã được nghe những thông tin cơ bản về tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các tác hại mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe của con người cũng như các tổn thất về kinh tế và môi trường do hút thuốc lá gây ra.
Theo số liệu của Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng có khoảng 1/3 dân số toàn cầu, tức là khoảng 1.1 tỉ người hút thuốc lá, trong đó có 200 triệu người là phụ nữ. Tính riêng theo giới tính, có 47% nam giới và 12% nữ giới trên toàn thế giới hút thuốc lá. Tỉ lệ này có thay đổi ít nhiều theo từng nước: Ở các nước đang phát triển, 40 đến 70% nam giới hút thuốc lá trong khi chỉ có 2 đến 10% nữ hút thuốc; còn ở các nước phát triển, nam giới hút thuốc lá 30 đến 40%.
Theo số liệu của Bộ Y tế, Việt Nam đang nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15,3 triệu người hút và 33 triệu người bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. 26% thanh thiếu niên đô tuổi 14-24 đã làm quen với khói thuốc do trong bộ luật Việt Nam chưa có điều luật hạn chế nghiêm ngặt độ tuổi được mua thuốc lá như các nước khác.
Khói thuốc lá gây ra khoảng 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản….
Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn, đoàn viên còn được cung cấp các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên cũng được giao lưu với nhau thông qua việc trả lời câu hỏi mà báo cáo viên đưa ra, giúp các bạn đoàn viên thanh niên củng cố lại những kiến thức về tác hại của rượu, bia, thuốc lá và Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá.
P.Nga

Posts on:
Select a date from the calendar.